ขอนแก่น
หอพักขอนแก่นหอพักขอนแก่นรับผลิตสปอตหอพักขอนแก่น

แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - Whalela01

หน้า: [1]
1
หลายครั้งที่เรามักจะเผลอเลอ ประมาท จนทำให้สมาร์ทโฟนของเราเกิดหล่นหาย หรือถูกขโมยโดยไม่รู้ตัว นอกจากมูลค่าของมือถือที่น่าเสียดายแล้ว สิ่งที่น่าเป็นห่วงไม่แพ้กันคือ “ข้อมูลส่วนตัว” ที่อยู่ในเครื่อง ซึ่งอาจถูกนำไปใช้ในทางที่ไม่ดีได้ ดังนั้น เราจึงควรเตรียมความพร้อมให้ดี เผื่อวันนึงอาจเกิดเหตุแบบนี้กับเราโดยไม่ทันตั้งตัว เพื่อเป็นการป้องกันข้อมูลส่วนตัวรั่วไหล และหากเกิดกรณีหายขึ้นมาจริงๆ เราควรจะทำอย่างไรเพื่อให้ได้มือถือกลับคืนมา เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

1.ใส่รหัสปลดล็อคเครื่อง
การล็อคเครื่องด้วยรหัสรักษาความปลอดภัยต่างๆ นั้นเป็นวิธีที่ง่ายที่สุด สำหรับการป้องกันการเข้าถึงสมาร์ทโฟนของคุณ ในแต่ละครั้งที่เราเปิดอุปกรณ์หรือปลุกหน้าจอ ระบบจะให้ปลดล็อคอุปกรณ์ผ่านการเข้ารหัส โดยปกติจะมี 3 วิธีหลักๆ ได้แก่ รูปแบบ เป็นวิธีที่มีความปลอดภัยระดับกลาง เป็นการล็อครหัสตามการวาดลายเขียนของผู้ใช้งานอย่างน้อย 4 จุดขึ้นไป, รหัส PIN มีความปลอดภัยในระดับกลางถึงระดับสูง เป็นการล็อคหน้าจอด้วยรหัสตัวเลขตั้งแต่ 4-16 ตัว และรหัสผ่าน เป็นวิธีที่มีความปลอดภัยในระดับสูง จะใช้เป็นตัวอักษรและตัวเลขรวมกันตั้งแต่ 4-16 ตัว แต่สำหรับสมาร์ทโฟนหลายรุ่นในปัจจุบันก็สามารถปลดล็อคหน้าจอด้วยการสแกนลายนิ้วมือได้แล้ว จึงช่วยเพิ่มความปลอดภัยได้มากยิ่งขึ้น

2.ใช้ฟีเจอร์ “หาอุปกรณ์ของฉัน” ในอุปกรณ์ Android
เมื่ออุปกรณ์สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต Android หรือนาฬิกา Wear ของเราสูญหาย สามารถตรวจสอบหาตำแหน่งที่อยู่ได้ด้วยฟีเจอร์ “หาอุปกรณ์ของฉัน” ซึ่งสามารถช่วยค้นหาอุปกรณ์ได้ โดยอุปกรณ์ของเราที่สูญหายต้องอยู่ในสภาพต่อไปนี้

• เครื่องเปิดอยู่

• ลงชื่อเข้าใช้บัญชีของ Google

• เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตมือถือหรือ Wi-Fi

• มองเห็นได้ใน Google Play

• เปิดตำแหน่งอยู่

(ใช้ได้ทั้งแอพพลิเคชั่นใน Google Play Store หรือเว็บไซต์ Google)

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมคลิกได้ที่ https://www.potatotechs.com/โทรศัพท์มือถือ/

2
ไม่ว่าจะเป็น คอนโด บ้าน หรืออาคารที่พัก ถ้าพูดถึงห้องที่เล็กที่สุดก็คงจะเป็นห้องน้ำ ซึ่งมีขนาดเล็กแคบ อยู่ในพื้นที่ที่ไม่มีหน้าต่าง ทำให้แสงสาดลงมาไม่ถึง จึงดูมีลักษณะที่มืดทึบ อับ คับแคบ ไม่โปร่งโล่ง แต่คุณสามารถแก้ปัญหาเรื่องนี้ได้ด้วยการเลือกใช้กระเบื้องแต่งห้องน้ำอย่างชาญฉลาด ที่สามารถช่วยพรางสายตาได้ โดยเฉพาะห้องน้ำที่มีพื้นที่ใช้สอยน้อย จะดูกว้างขวางขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อ สำหรับใครที่มีแพลนจะทำห้องน้ำใหม่ เรามาดูวิธีเลือกกระเบื้องกันเลยดีกว่าค่ะ

ประเภทของกระเบื้อง
เรามาลองทำความรู้จักกับกระเบื้องที่นิยมนำมาทำห้องน้ำกันซักนิด ซึ่งมีให้เลือกสรรกันอย่างหลากหลาย แบ่งเป็นประเภทใหญ่ๆ ได้ดังนี้

1. กระเบื้องเคลือบทั่วไป เป็นกระเบื้องที่เรามักเห็นได้ทั่วไปตามห้องน้ำในห้องแถว ราคาไม่สูงมากนัก ผิวกระเบื้องมีความมันสูง และส่วนใหญ่มีสีพื้นๆ เช่น ขาว แดง ดำ เป็นต้น

2. กระเบื้องแกรนิตโต้ (Granito) เป็นกระเบื้องที่มีความแกร่งมาก เนื่องจากมีส่วนผสมของหินแกรนิตอยู่ด้วย และเป็นกระเบื้องที่เรียกว่า Full Body คือจะมีสีเดียวทั้งแผ่น แม้แตกออกผิวด้านในก็เป็นสีเดียวกับสีผิว

3. กระเบื้องโมเสค (Mosaic) เป็นการนำเอากระเบื้องขนาดเล็ก 1”x1” หรือบางครั้งก็ใหญ่กว่านั้น ซึ่งวัสดุอาจจะเป็นกระเบื้อง แก้ว หิน หรือ เรซิ่น ก็ได้ แล้วนำมาเรียงกันบนตาข่ายเป็นผืนขนาด 30 x 30 ซม. กระเบื้องแบบนี้ส่วนใหญ่จะเป็นกระเบื้องปูผนัง แต่ก็มีหลายรุ่นที่สามารถเอามาปูพื้นได้ด้วย ต้องสอบถามจากผู้ขายก่อนเลือกซื้อนะคะ

4. กระเบื้องพอร์ซเลน (Porcelain) นับว่าเป็นกระเบื้องที่มีความทนทานมากที่สุด เนื่องจากในกระบวนการเผาจะเผาจนวัสดุผสมเป็นเนื้อเดียวกัน กระเบื้องทั้งแผ่นจึงเป็นสีเดียวกัน แม้กะเทาะหรือบิ่น เนื้อสีภายในก็เป็นสีเดียวกัน ใช้ปูได้ทั้งผนังและพื้น มีน้ำหนักมาก และการซึมผ่านของน้ำต่ำ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมคลิกได้ที่ https://www.gurubaan.com/ห้องน้ำ/

3
สมัยนี้ใครๆ ก็หันมาดูแลสุขภาพกันทั้งนั้น ยิ่งเป็นสาวๆ ด้วยแล้วล่ะก็ ต้องดูแลร่างกายให้สดใสและดูดีอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นหน้าตา หรือผิวพรรณ ต้องเป๊ะปังอยู่ตลอดเวลา วันนี้ “พาไปกิน” จะพาไปทำความรู้จักกับ ผักผลไม้ที่อุดมไปด้วยคอลลาเจน ยิ่งทานก็ยิ่งทำให้ผิวเด้งดึ๋งดั๋ง มีความชุ่มชื้น ขาวใสเป็นประกาย บอกได้คำเดียวว่าต้องหามาทานให้ได้!

1. มะพร้าว

เชื่อว่ามีสาวๆ หลายคนชอบดื่มน้ำมะพร้าวอยู่จำนวนไม่น้อย เพราะว่าในน้ำมะพร้าวอุดมไปด้วยแร่ธาตุหลายชนิด และที่สำคัญยังมีฮอร์โมนเอสโตรเจน ที่ช่วยให้ร่างกายกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ส่งผลให้ผิวของสาวๆ กระชับ เนียนนุ่ม และมีความยืดหยุ่นมากขึ้น อีกทั้งชะลอการเกิดริ้วรอย ขับสารพิษออกจากร่างกายประหนึ่งเหมือนการดีท็อกซ์เลยนะ ดื่มแล้วรับรองเลยว่าผิวเนียนใส ร่างกายสดชื่นแน่นอนค่ะ

2. ลูกพรุน

ลูกพรุนเป็นผลไม้ที่เปี่ยมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระสูงรองลงมาจากผลไม้ตระกูลเบอร์รีเลยก็ว่าได้ เพราะฉะนั้น สาวๆ คนไหนที่มีความรู้สึกว่าผิวเริ่มหมองคล้ำ ริ้วรอยเริ่มจะถามหา ลองหันมากินลูกพรุน และผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ดูค่ะ อย่างน้อยก็วันละ 5-6 ลูก รับรองเลยว่าผิวพรรณของสาวๆ จะเปล่งปลั่งขึ้นจนเพื่อนๆ สังเกตได้อย่างแน่นอน

3. ฝรั่ง

สาวๆ รู้หรือไม่ว่า ฝรั่งที่เราซื้อทานกันอยู่ทุกวันนี้คือแหล่งวิตามินซีชั้นเยี่ยม เพราะในฝรั่ง 1 ขีด จะมีวิตามินซีสูงถึง 180 มิลิกรัม เลยล่ะ ซึ่งไอ้เจ้าวิตามินซีที่ว่านี้จะเข้าไปช่วยเสริมกระบวนการสร้างคอลลาเจนในผิวพรรณ เพิ่มความกระจ่างใส ชุ่มชื้น เปล่งปลั่ง ใบหน้าดูอ่อนกว่าวัย แต่หากสาวๆ คนไหนไม่ชอบเนื้อสัมผัสของฝรั่ง ลองเปลี่ยนมาทานเป็นน้ำฝรั่งดูค่ะ ให้ผลลัพธ์ไม่แตกต่างกันเลยจ้า

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมคลิกได้ที่ https://www.parpaikin.com/อาหารญี่ปุ่น/

4
ว่าด้วยเรื่องของ งอ สระอู งู ใครเห็นก็ต้องถอยหนีแน่ๆ แหง๋ล่ะสิ… ก็งูเป็นสัตว์ดุร้ายนี่นา ใครจะไปกล้าเข้าใกล้ แต่ยังมีงูอีกสายพันธุ์หนึ่งซึ่งได้รับความสนใจ และนิยมเลี้ยงกันอย่างกว้างขวาง งูชนิดนี้มีชื่อว่า “คอร์นสเน็ค” (Corn Snake) หรือ “เจ้างูข้าวโพด” มันจะน่ารักสมชื่อหรือไม่ ตามไปดูกันดีกว่าค่ะเพื่อนๆ

ถิ่นกำเนิด
พบในแถบตะวันออกเฉียงใต้ของสหรัฐอเมริกา อาศัยอยู่ตามไร่ข้าวโพด ยุ้งฉาง และตามบ้านเรือนคน ชื่อ ”คอร์นสเน็ค” มาจากลวดลายคล้ายข้าวโพดบริเวณใต้ท้องของงู

ลักษณะเด่น
นิสัยเชื่อง ขี้อาย ชอบซ่อนตัว ไม่ดุร้าย ไม่มีพิษ ตัวลื่น เกล็ดแข็งเรียบ ลวดลายสวยงาม มีสีส้ม หรือเหลืองน้ำตาล เลี้ยงง่ายเมื่อเทียบกับงูชนิดอื่น จึงได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เมื่อโตเต็มวัยจะมีขนาด 1.2–1.8 เมตร อายุขัยของงูที่อาศัยตามธรรมชาติเฉลี่ยประมาณ 6–8 ปี แต่ถ้าเป็นงูเลี้ยงอาจมีชีวิตนานถึง 23 ปี หรือมากกว่านั้น
พฤติกรรมการล่าเหยื่อ งูจะหลบในที่สงบเพื่อดักรอเหยื่อ หรือลงไปใต้ดินเพื่อค้นหาที่อยู่อาศัยของหนู ดังนั้น เมื่อนำงูชนิดนี้มาเลี้ยง ควรเลี้ยงในตู้กระจก หรือกล่องพลาสติกที่มีฝาปิด เลือกขนาดกล่องให้เหมาะสมกับตัวงู พื้นภายกล่องควรปูรองให้หนาไว้สำหรับขุดโพรง สามารถใช้ทรายแมวชนิดไม้อัด ขี้เลื่อย หรือเปลือกมะพร้าวได้ งูจะได้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในธรรมชาติ ที่สำคัญต้องมีบ่อน้ำไว้สำหรับให้งูกินน้ำและแช่น้ำ ภาชนะที่ใช้ควรเป็นดินเผา

การสืบพันธุ์
ฤดูผสมพันธุ์อยู่ในช่วงเดือน มีนาคม–พฤษภาคม และจะเริ่มวางไข่ในช่วงท้ายของเดือน พฤษภาคม–กรกฎาคม ประมาณ 10–30 ฟอง อุณหภูมิที่เหมาะสมอยู่ที่ 82 °F เมื่อวางไข่แล้วจะทิ้งไข่ไว้โดยไม่ดูแล หรือเฝ้าเหมือนงูชนิดอื่น ใช้เวลาในการฟัก 60-65 วัน ลูกงูแรกเกิดจะมีความยาว 25–38 เซนติเมตร โตเต็มที่เมื่ออายุ 18–36 เดือน ค่ะ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมคลิกได้ที่ https://www.petcitiz.info/สัตว์เลี้ยง/

5
ศึกเครื่องเล่นเกมปีนี้ดุเดือดยิ่งนัก ไม่ว่าจะเป็นค่าย Sony ที่สเปคแรง, Nintendo ที่รวบรวมข้อดีของทุกรุ่นไว้ในเครื่องเดียว หรือจะเป็นทางฝั่ง Microsoft ที่ออกรุ่นใหม่เตรียมวางจำหน่ายก็ทำให้กระเป๋าเงินของคอเกมสั่นไหวได้เช่นกัน ปีนี้เป็นเกมที่ตื่นเต้นสำหรับคอเกม เพราะเหล่าบรรดาค่ายยักษ์ใหญ่ได้ออกเครื่องเล่นมาฉะกันให้เราได้ตื่นตัว และใจสั่น หากคุณยังตัดสินใจไม่ถูกว่าจะเลือกเครื่องเล่นจากค่ายไหนดี วันนี้เราได้รวบรวมเครื่องเล่นจาก 3 ค่ายยักษ์ใหญ่ให้คุณได้เลือก จะมีรุ่นไหนบ้างไปดูกันค่ะ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.potatotechs.com/

6
ปัจจุบันหลายคนเริ่มให้ความสนใจเรื่องความปลอดภัยบนเว็บไซต์กันมากขึ้น และหนึ่งในตัวช่วยเสริมความปลอดภัยของเว็บก็คือการ “เข้ารหัส” เว็บนั่นเองค่ะ ยิ่งเว็บไหนที่มีการทำธุรกรรมอย่างเช่น กรอกรหัสผ่าน ใส่ตัวเลขบัตรเครดิต หรือทำธุรกรรมทางการเงิน จึงจำเป็นมากๆ ที่เว็บจะต้องมีการเข้ารหัส ซึ่งถ้าสังเกตดีๆ จะเห็นว่า เว็บจะมีการเข้ารหัส URL ที่ขึ้นต้นด้วย https ซึ่งเป็นการเพิ่มความปลอดภัยมากขึ้น แต่ไม่ได้หมายความว่าเว็บเราจะปลอดภัยจากการถูกโจมตี 100% นะคะ วันนี้ Potatotechs มีวิธีตรวจสอบความปลอดภัยก่อนเข้าชมเว็บมาฝากค่ะ ถ้าพร้อมแล้วเรามาเริ่มตรวจสอบกันเลย!

• เข้าเว็บไซต์ www.ssllabs.com/ssltest จะปรากฏหน้าต่างให้ใส่ Domain Name ที่ต้องการตรวจสอบ ถ้าไม่ต้องการให้โชว์ผลขึ้น Score Board ประจานให้ทั่วโลกเห็น (อันนี้ห้ามคนอื่นกดไม่ได้) ให้กดเลือก Do not show the results on the boards จากนั้นกด Submit

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.potatotechs.com/

7
ถ้าไม่อยากโดนแฮกข้อมูลขณะใช้บริการ Wi-Fi สาธารณะ ต้องดู! เพราะเรามีวิธีใช้ Wi-Fi สาธารณะอย่างปลอดภัย และเชื่อถือได้มาบอกต่อค่ อินเทอร์เน็ต Wi-Fi ฟรีตามพื้นที่สาธารณะ ส่วนใหญ่มักจะให้เข้าใช้งานได้ง่าย ไม่ต้องกรอกรหัสผ่าน จึงทำให้แฮกเกอร์สามารถดักขโมยรหัสผ่าน หรือข้อมูลสำคัญไปได้ โดยที่ผู้ใช้บริการอาจจะไม่รู้ตัว วันนี้ Potato Techs ก็มีวิธีใช้ Wi-Fi สาธารณะให้ปลอดภัยมาฝากกันค่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลย

1.เลือกใช้บริการ Wi-Fi สาธารณะที่เชื่อถือได้
เลือกใช้บริการ Wi-Fi สาธารณะที่เชื่อถือได้ เช่น ผู้ให้บริการอย่าง True, AIS, Dtac, 3BB เนื่องจากเป็นผู้ให้บริการขนาดใหญ่ เป็นที่รู้จักกันดีแล้ว ความปลอดภัยก็ต้องมาเป็นอันดับแรก ดังนั้นความน่าเชื่อถือค่อนข้างดีเลยทีเดียว หากเป็นไปได้ก็อยากให้ใช้บริการผ่านผู้ให้บริการกลุ่มนี้จะปลอดภัยที่สุด

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.potatotechs.com/

8
ลั่นกันเลยทีเดียว เมื่อ FUJIFILM Corporation ประกาศเปิดตัว กล้อง Instax SQUARE SQ10 ซึ่งเป็นกล้องถ่ายภาพไฮบริดตัวแรก ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีการถ่ายภาพแบบดิจิตอลคุณภาพสูง  ซึ่งสามารถถ่ายรูปพร้อมกับปริ้นภาพถ่ายในรูปแบบโพลารอยด์ได้ทันที หรือจะถ่ายรูปเก็บไว้ในกล้องก่อนก็ได้ เพราะกล้อง Instax Square SQ10 สามารถเก็บภาพถ่ายในรูปแบบไฟล์ดิจิตอลได้มากถึง 50 รูป ขณะเดียวกันก็ยังสามารถเพิ่มหน่วยความจำด้วย micro SD card ซึ่งฟังก์ชั่นหมวดนี้จะเหมือนกล้องถ่ายรูปดิจิตอลที่เราคุ้นเคยนั่นเอง ได้ยินแค่นี้เล่นเอาสาวกโพลารอยด์ถึงกับมือสั่นใจสั่นกันเลย สำหรับความไม่ธรรมดาของกล้อง Instax Square SQ10 ยังไม่หมด เมื่อ Fujifilm ได้พัฒนาฟิล์มรูปแบบใหม่สำหรับกล้องตัวนี้ขึ้นโดยเฉพาะ Instax Square Film ที่สามารถแสดงภาพถ่ายแบบอินสตาแกรม เป็นภาพถ่ายสี่เหลี่ยมจัตุรัสที่มีขนาด 62×62 มม. และรูปร่างหน้าตาของตัวกล้องที่มีดีไซน์เป็นสี่เหลี่ยมจตุจัสขอบมนที่ทำจากโลหะ ถูกออกแบบมาให้เหมาะกับการพกพา และการเดินทางด้วยน้ำหนักเพียง 450 กรัมเท่านั้น

จุดเด่นของ instax SQUARE SQ10 

1.ปรับปรุงคุณภาพของภาพที่เปลี่ยนทุกวันให้เป็นผลงานศิลปะ
SQ10 เป็นกล้อง  instax ตัวแรกที่ติดตั้งเซ็นเซอร์ภาพดิจิตอลและเทคโนโลยีการประมวลผลภาพ ช่วยเพิ่มความสามารถในการถ่ายภาพแม้แสงจะน้อย (เช่นฉากในร่มและในตอนกลางคืน) และสามารถถ่ายภาพมาโครได้ในระยะ 10 เซนติเมตร ด้วยฟังก์ชันจับใบหน้าคน ปรับความไวแสง และการโฟกัสอัตโนมัตินั่นเอง

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.potatotechs.com/

9
วัยสูงอายุ เป็นวัยที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัด ทั้งทางด้านร่างกาย และจิตใจ สภาพร่างกายจะเห็นได้ว่าเสื่อมลงตามอายุขัย สภาพจิตใจมีการเปลี่ยนแปลงง่าย ขี้หงุดหงิด มีความวิตกกังวล เนื่องจากการเจ็บป่วย หรือจากการเสื่อมของระบบต่างๆ ในร่างกาย โดยอาหารที่เราทานกันในแต่ละวันนั้น จึงปะปนไปด้วยอาหารที่ดีต่อร่างกาย
และก่อให้เกิดโทษต่อร่างกายได้อีกด้วย ซึ่งอาหารที่ผู้สูงอายุควรหลีกเลี่ยง มีดังนี้

1. อาหารประเภทไขมัน
จะเป็นอาหารที่ผู้สูงอายุควรหลีกเลี่ยงแต่ก็มีประโยชน์ต่อร่างกาย เพราะนอกจากจะให้พลังงานแล้ว ไขมันยังช่วยในการดูดซึมวิตามินบางอย่างให้ซึมเข้าสู่ร่างกายได้ดีอีกด้วย ดังนั้น ควรจัดให้ผู้สูงอายุได้ทานไขมันบ้างในบางมื้อของวัน

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.parpaikin.com/

10
ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า คอนโดมีเนียม เป็นสิ่งที่ผู้คนให้ความสนใจอย่างมาก ยิ่งในปัจจุบันวิถีชีวิตคนไทยเน้นอาศัยความเป็นอยู่ที่สุขสบาย การซื้อบ้านเป็นเรื่องที่ทำให้ตัดสินใจยากมากขึ้นเพราะด้วยระยะทางเป็นปัจจัยหลักในการเดินทาง เพราะหมู่บ้านใหม่ๆราคาถูก มักถูกสร้างอยู่ในพื้นที่ชานเมือง เดินทางยาก ใช้เวลาในการเดินทางไปทำงานอยู่หลายชั่วโมง ดังนั้นคอนโดมิเนียนจึงเป็นทางออกที่ดีที่สุด โดยเฉพาะเมื่อมักสร้างใกล้แนวรถไฟฟ้าทำให้ใช้เวลาเดินทางไม่มาก ซึ่งผู้ที่ซื้อคอนโดมิเนียมก่อนย่อมได้กำไรมากกว่าผู้ที่ซื้อทีหลัง การลงทุนอสังหาริมทรัพย์สามารถเปลี่ยนคนธรรมดาให้กลายเป็นมหาเศรษฐีได้ในชั่วข้ามคืนถ้ารู้เทคนิคการเลือกซื้อ อย่างไรก็ดีการลงทุนย่อมมีความเสี่ยงแต่ถ้าเราศึกษาอย่างละเอียดแล้วจะช่วยเราลดอัตราความเสี่ยงให้เหลือน้อยลงได้เลยทีเดียว

เทคนิคการเลือกคอนโดมิเนียม
1.ทำเลที่ตั้ง คงไม่พ้นในเรื่องของการเดินทางที่สะดวกด้วยเหตุนี้โครงการที่ทำเลดีย่อมมีชัยไปกว่าครึ่ง สามารถชี้วัดได้ว่าคุ้มค่ากับการลงทุนมากน้อยแค่ไหน ยิ่งทำเลอยู่ใกล้กับสิ่งอำนวยความสะดวก ติดโครงการรถไฟฟ้า ติดถนนใหญ่ หรือแม้กระทั่งห้างสรรพสินค้า โรงเรียน ยิ่งเป็นที่น่าสนใจเหมาะกับการลงทุนอย่างมากเพราะทำเลแบบนี้ราคาก็จะเพิ่มขึ้นทุกวันไม่มีวันลดลง

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.gurubaan.com/

11
แนะนำสุดยอด ก๋วยเตี๋ยวเรือรอบกรุงเทพ! เอาใจคนรักเส้นด้วยเมนูก๋วยเตี๋ยวสุดแซ่บ ร้อนร้อนเผ็ดเผ็ด เหมาะกับสภาพอากาศบ้านเรามากที่สุด!! นั่นก็คือก๋วยเตี๋ยวเรือ ก๋วยเตี๋ยวที่อยู่คู่กับชาวไทยมานาน ซึ่งในสมัยก่อนคนขายมักจะพายเรือขายตามริมคลอง จึงเป็นที่มาของชื่อก๋วยเตี๋ยวเรือ แต่เนื่องด้วยปัจจุบันวิถีชีวิตได้เปลี่ยนไป การขายบนน้ำจำต้องเปลี่ยนมาอยู่บนบกแทน ซึ่งยังคงรูปแบบเดิมไว้คือการเอาเรือขึ้นมาตั้งไว้ที่หน้าร้านแทนและขายกันในอาคารพาณิชย์ สำหรับส่วยประกอบของก๋วยเตี๋ยวนั้นประกอบไปด้วยเนื้อวัวหรือหมู ส่วนน้ำซุปก็จะผสมด้วยเลือดของวัวหรือหมูเช่นกัน มีรสชาติจัดจ้าน เข้มข้น แบบนี้แหละอร่อยเลิศ ผู้คนส่วนมากนิยมรับประทานคู่กับกากหมูและใบโหระพาเพื่อดับกลิ่นคาว และร้านที่เราจะแนะนำเพื่อนๆวันนี้ก็ไม่ใช่ทุกร้านหรอกนะที่จะอร่อยคู่ควรขึ้นมาเป็นร้านแนะนำ แล้วจะมีร้านไหนบ้างเลื่อนเม้าส์ลงมาอ่านต่อเลยค่ะ

แนะนำร้านก๋วยเตี๋ยวเรือในกรุงเทพฯ
1.ก๋วยเตี๋ยวเรือป๋ายักษ์ กรุงเทพฯ ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือชื่อดังย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ซอยราชเทวี 10 มีทั้งโซนริมคลองและโซนห้องแอร์ให้ลูกค้าเลือกตามใจชอบ มีลูกค้าแวะเวียนทั้งวันบรรยากาศภายในร้านแลดูคึกคัก ช่วยกระตุ้นให้เจริญอาหารอีกเท่าตัว
ร้านป๋ายักษ์เปิดให้บริการตั้งแต่ 9.00 -23.00น.เมนูแนะนำคือก๋วยเตี๋ยวน้ำตก ทานควบคู่กับเกี๊ยวทอดหรือกากหมูทอดกรอบๆเพื่อเพิ่มอรรถรสในการทานมากขึ้น เผลอแปปเดียวชามกองสูงตั้งท่วมหัวเลยค่ะ โปรโมชั่นทานครบ20ชาม แถมเป๊ปซี่ลิตร 1ขวด คุ้มสุดๆกันไปเลย

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.parpaikin.com/

12
“เมือกหอยทาก” ถูกผลิตมาเพื่อช่วยลดแรงเสียดทานขณะมันคลาน ที่สำคัญยังช่วยสมานแผลที่เกิดการขูดขีดเสียดสีกับพื้นผิวขรุขระ ยิ่งไปกว่านั้นเมื่อเปลือกของหอยทากได้รับความเสียหาย มันจะใช้น้ำเมือกซ่อมแซมและสร้างเปลือกใหม่ให้ตัวเอง มีพลังแห่งการฟื้นฟูอย่างน่าอัศจรรย์ ปัจจุบันจึงมีการนำเมือกหอยทากมาใช้ในวงการความงามเป็นอย่างมาก วันนี้เราจะเผย 4 สรรพคุณอันน่าทึ่งที่คุณคาดไม่ถึงว่า เห้ย!! มันทำแบบนี้ได้จริงหรือ ตามมาดูกันเลยค่ะว่ามีอะไรบ้าง

1.รักษาแผล ผลการทดลองกับกระต่ายที่ได้รับบาดเจ็บ พบว่า น้ำเมือกสดมีฤทธิ์ช่วยสมานแผลได้ดีและรวดเร็ว นอกจากนี้ ยังมีการทดสอบกับคนไข้แผลไฟไหม้ โดยทาครีมผสมน้ำเมือกหอยหาก วันละ 2 ครั้ง ทุกวัน ปรากฏว่าแผลหายภายใน 14 วัน

2.เป็นยาชา ช่วยให้บาดแผลที่ผิวหนังไม่เจ็บ ไม่ทรมาน เพราะมีคุณสมบัติเป็นยาชาเฉพาะจุด สรรพคุณนี้พบได้ในน้ำเมือกของหอยหลายชนิด เช่น หอยทากทะเล

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.petcitiz.info/

หน้า: [1]
Copyright © 2016 khonkaenguru.com  Tel:080-4155962