ขอนแก่น
หอพักขอนแก่นหอพักขอนแก่นรับผลิตสปอตหอพักขอนแก่น

ผู้เขียน หัวข้อ: กล้องวงจรปิดหรือกล้อง CCTV ความจำเป็น เพื่อความปลอดภัยที่ต้องมีทุกบ้าน  (อ่าน 70 ครั้ง)

ออฟไลน์ anonchobpost

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 5092
    • ดูรายละเอียด
ทุกวันนี้เมื่อประกาศและตัวนำต่างๆ มีมากมาย อาชญากรรมเสริมขึ้นมาก เราคงจะปฏิเสธไม่ได้เลยว่า กล้องวงจรปิดหรือกล้อง CCTV เป็นพระเอกอยู่เบื้องหลังมาก มายในการจับผู้ร้ายมาลงโทษ สมัยนี้กล้องวงจรปิดซื้อหากันได้บานเบิกหลายยี่ห้อ มีตั้งแต่สนนราคาถูกไปจนถึงราคาแพง ซึ่งก็อยู่ที่ความต้องการของผู้บริโภคว่าต้องการ กล้องแบบไหน หากว่าจะทำกิจการอะไรสักอย่าง หากไม่ต้องการลดปัญหาหรือเหตุร้ายเราก็ควรมีมาตรการป้องกันความปลอดภัยซึ่งตัวเลือกแรกๆ คือ กล้องวงจร ปิด ซึ่งให้ผลตอบแทนที่คุ้มค่า และมีราคาถูก ทั้งยังใช้เป็นหลักฐานมัดตัวคนร้ายหรือเป็นข้อพิสูจน์ใช้ในการหาผู้ลงมือผิดได้เป็นอย่างดี นับว่าเป็นเรื่องปกติที่จะมี กล้องวงจรปิดโดยดารดาษซึ่งเมื่อก่อนอาจมีราคาแพง จะติดตั้งตามห้างร้าน ธนาคาร ร้านอาหาร ร้านค้า เป็นต้น แต่ปัจจุบันได้เปลี่ยนแปลงไป บ้านทั่วไปที่ต้องการ ความหนักแน่นก็อาจจะติดตั้งได้และคุณลักษณะของกล้องถ่ายรูปสมัยนี้ดีมาก จะได้ภาพที่สมจริงแม้ในเวลากลางคืนซึ่งมีแสงเพียงน้อยก็ตาม เรามาดูข้อดีต่างๆ ของกล้องวงจรปิดดังนี้

1. ใช้เป็นข้อยืนยันในการแจ้งตำรวจ หากเรารู้หรือพบว่ามีความผิดพลาดในการทำงานจากพนักงาน ไม่ว่าจะเป็นการโกง การลักทรัพย์ หรือมีปัญหาขัดข้องกับ ลูกค้า ก็สามารถตรวจสอบจากข้อมูลที่บันทึกในกล้องวงจรปิดมาเปิดย้อนดูได้เพื่อวิเคราะห์ว่าใครเป็นผู้กระทำผิดโดยที่ผู้กระทำผิด โดยไม่เก่งโต้แย้งได้เนื่อง จากมีการบันทึกภาพและความเห็นไว้เป็นหลักฐานชั้นดี และหากว่าเกิดคดีอาชญากรรมหรือเหตุร้ายใดๆ ก็ตาม เราก็สามารถนำกล้องวงจรปิดนี้ให้ทางตำรวจเพื่อตรวจ สอบและจับกุมรวมถึงใช้เป็นหลักฐานเพื่อทำการป่าประกาศหาตัวอาชญากรมารับโทษได้
2. ค่าใช้จ่ายถูกกว่าจ้างคน กล้องวงจรปิดอาจจะมีค่าใช้จ่ายราคาแพงในตอนแรก คือกบิลการติดตั้ง ค่าช่าง ค่ากล้องและค่าดำเนินการต่างๆ แต่หลัง จากการวางแล้วก็จะเป็นการจ่ายค่าไฟแต่ นับว่าถูกกว่าการจ้างฤกษ์มาเฝ้ามากนัก
3. ดำเนินกิจการได้นานและมีอำนาจมากกว่าคน กล้องวงจรปิดเป็นการทำงานของเครื่องจักรจึงสามารถทำงานได้ครอบคลุมและมีประสิทธิภาพมากกว่าคน เพราะ มนุษย์จำเป็นต้องมีการพักผ่อนและหยุดการทำงานเมื่อเหนื่อยล้า แต่กระบิลจะไม่มีการหยุดทำงานนอกเสียจากเราจะตั้งเวลาไว้ ทำให้สามารถปฏิบัติหน้าที่ได้โดยไม่สะดุด หากว่าระบบการทำงานไม่มีอะไรขัดข้อง หรือต่อให้มีคนมาทำลายกล้องวงจรปิด แต่ข้อมูลนั้นถูกเก็บไว้ในระบบคอมพิวเตอร์เรียบร้อยแล้ว
4. มีมุมมองได้กว้างกว่าและมีหลายหลายจุดที่สามารถสังเกตได้ ซึ่งอยู่ที่ว่าเราต้องการให้ติดกล้อง ณ จุดไหน แม้แต่ในที่ๆ คนไม่สามารถเห็นได้ แค่เอากล้องไป ติดตั้งเราก็จะเห็นได้กว้างกว่า เราสามารถติดตั้งกล้องวงจรปิดหลายตัวเพื่อให้มีมุมมองที่ครอบคลุมในร้านได้ ซึ่งการติดตั้งหลายประเด็นทำให้ได้ภาพที่หลากหลาย และมองเห็นว่าในช่วงเวลาเดียวกันเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้นบ้าง เช่น คนร้ายสองคนเข้ามาทำการโจรกรรมในส่วนที่ต่างกัน และการได้มุมมองที่หลากหลายก็อาจทำให้ เราสังเกตได้หลักฐานหรือพลความของคนร้ายเพื่อตามจับกุมได้มากขึ้น
5. ตรวจสอบเป็นช่วงเวลาได้ หากเรามีเหตุจำเป็นต้องการตรวจสอบวันเวลาและสถานที่ๆ ต้องการ เราก็สามารถย้อนเวลากลับไปดูในช่วงเวลานั้นได้ ซึ่งหากเป็นความ ทรงจำของมนุษย์จะไม่สามารถจดจำเรื่องราวที่ผ่านมาได้ หรือหากจำได้จริงก็ไม่สามารถบอกเล่าเรื่องราวนั้นๆ ได้อย่างแม่นยำเพราะความทรงจำจะมัวไปตาม เวลา ถ้าเทียบกันแล้วกล้องวงจรปิดจะฉายภาพและเรื่องราวได้อย่างละเอียดเป๊ะโดยไม่มีตกหล่น และเราก็สามารถจะดูช่วงเวลานั้นซ้ำแล้วซ้ำอีกกี่ครั้งก็ได้
6. แค่ใช้กล้องเราก็สามารถตรวจเช็คร้านขายของได้แม้ตัวจะไม่อยู่ สมัยนี้กล้องวงจรปิดจะมีการเชื่อมต่อกับระบบอินเตอร์เน็ตทำให้ไม่จำเป็นต้องอยู่ที่ห้องตรวจ สอบกล้องวงจรปิดตลอดเวลา เราสามารถติดตั้งระบบให้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดผ่านทางระบบอินเตอร์เน็ตได้ด้วยว่าคนที่ไม่สามารถอยู่ตรวจสอบกล้องวงจรปิด ด้วยตัวเองได้ตลอดเวลา ก็สามารถตรวจสอบความดูดีทางมือถือ หรือคอมพิวเตอร์พกพาได้เหมือนกับมองหน้าจอกล้องวงจรปิดอยู่ตลอดเวลา แม้ตัวจะอยู่ เชียงใหม่ และมีร้านค้าอยู่ที่กรุงเทพก็สามารถตรวจสอบความเรียบร้อยของกิจการและพนักงานได้
 จากข้อดีที่กล่าวมาข้างต้นอาจทำให้หลายคนเลือกคัดที่จะติดตั้งกล้องวงจรปิดเพื่อให้ปกปักรักษาผลประโยชน์และทรัพย์สินแล้ว และยังเป็นการประกาศแก้หัว ขโมยต่างๆ ว่าร้านนี้มีกล้องวงจรปิด อาจทำให้ผู้ที่ตั้งใจจะลักหรือทำความผิดเปลี่ยนใจได้ไม่มากก็น้อย ดังนั้นเมื่อกล้องวงจรปิดของท่านแล้ว ยังมีข้อดีอีกมาก มายทั้งเพื่อประโยชน์ของตัวคุณเองและเพื่อประโยชน์ส่วนรวม กล้องวงจรปิดจึงน่าจะเป็นสิ่งจำเป็นอีกปัจจัยหนึ่ง ซึ่งก่อให้เกิดความเป็นท่วงทีสุภาพเรียบร้อยแก่เข้าสังคม โดยส่วนรวมรวมทั้งความปลอดภัยของตัวคุณเอง เราจึงจำเป็นต้องหาข้อมูลจากแหล่งต่างๆ เพื่อจะได้เป็นการลงทุนที่คุ้มค่า เราขอเป็นส่วนหนึ่งในการเลือกของคุณ หากคุณสนใจ กล้องวงจรปิด CCTV ให้มองหาเราเพื่อเราจะได้บริการด้วยความซื่อสัตย์ จริงใจ ไม่ทิ้งงาน โปรดให้เราได้บริการท่าน 108CCTV.NET เพื่อผลประโยชน์อุดมของท่านเอง
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : กล้องวงจรปิดดีที่สุด

ที่มา : http://www.108cctv.net

ออฟไลน์ Saiswatka

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 6090
    • ดูรายละเอียด
กล้องวงความสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม เพราะหลายครั้งที่กล้องวงจรปิด หรือ กล้อง CCTV เป็นพระเอกในการหาผู้ร้าย จับผู้ร้าย และเป็นหลักฐานที่ไม่สามารถโต้แย้งได้ เรามักจะได้ยินบ่อยๆ ว่าตำรวจขอความช่วยเหลือจากประชาชนที่อยู่ในพื้นที่เพื่อหาผู้กระทำความผิดจากพื้นที่ใกล้เคียง และมักจะได้ข้อมูลชัดเจนจากกล้องวงจรปิดในพื้นที่ แสดงให้เห็นว่าปัจจุบันกล้องวงจรปิดสำคัญและมีการติดตั้งกันอย่างกว้างขวาง อย่างเช่นข่าวที่คนพิการถูกกลุ่มวัยรุ่นรุมทำร้าน นี่เราจะเห็นข่าวในหลากหลายมุม และเห็นภาพชัดเจน ซึ่งภาพที่ออกมาเห็นมาจากหลายกล้องในพื้นที่ และเพื่อช่วยจับอาชญากรตามที่กล้องวงจรปิดสามารถบันทึกเอาไว้ได้ หากสมัยก่อนใครพูดถึง "กล้องวงจรปิด" คนส่วนใหญ่มักจะคิดว่ามันเป็นเรื่องสิ้นเปลือง  แต่ในปัจจุบัน “กล้องวงจรปิด” ได้เข้ามามีบทบาทสำคัญทางสังคมและชีวิตของเรามากขึ้น ทั้งอาจจะด้วยปัจจัยหลายอย่าง เช่นราคากล้องวงจีปิด ซึ่งเมื่อก่อนหาซื้อยากและราคาค่อนข้างสูง จึงถือว่าเป็นปัจจัยที่ หลายคนมองว่ามันเป็นเรื่องของความสิ้นเปลือง แต่ในปัจจุบันราคากล้องวงจรปิด ราคาถูกลงมาก ซึ่งทุกคนที่ต้องการความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินสามารถเป็นเจ้าของได้ง่ายขึ้น บวกกับการติดตั้งและการหาข้อมูลสมัยนี้ทำได้ง่ายมากๆ มีทั้งกล้องที่สามารถดูข้อมูลได้จากมือถือ กล้องวงจรปิดช่วยเป็นหูเป็นตาช่วยสอดส่องให้การดูแลรักษาความปลอดภัยนั้นมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นด้วย ลดอาญชญากรรม เพราะเมื่อคนจะทำผิดก็กลัวว่าในพื้นที่นั้นมีกล้องวงจรปิด อาจทำให้ได้คิดขึ้นมาและไม่กล้าทำความผิด เป็นเป็นสาเหตุหนึ่งในการลดอาชญากรรมได้ด้วย เมื่อต้องการติดตั้งกล้องวงจรปิด เราพร้อมให้บริการ นึกถึงเรา 108CCTV.net

 

Copyright © 2016 khonkaenguru.com  Tel:080-4155962