ขอนแก่น
หอพักขอนแก่นหอพักขอนแก่นรับผลิตสปอตหอพักขอนแก่น

ผู้เขียน หัวข้อ: กล้อง เครื่องมือเพื่อหมายไว้ความจำ  (อ่าน 72 ครั้ง)

ออฟไลน์ thawadol2006

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 6062
    • ดูรายละเอียด
กล้อง เครื่องมือเพื่อหมายไว้ความจำ
« เมื่อ: กรกฎาคม 06, 2016, 10:23:34 AM »
กล้องถ่ายรูป วัสดุอุปกรณ์เพื่อบันทึกความทรงจำ
 
เชื่อว่า ไม่มีใครที่ไม่อยากบันทึกความจำเก็บไว้ เวลาอยู่ในโอกาสอันควรพิเศษ

 
มนาย์ มีความต้องการในเรื่องดังกล่าวนี้มานาน ด้วยเหตุนั้น จึงเกิดการ{คิดค้น|สร้างสรรค์<a href="https://www.mabeza.com/cameras-458/cameras.html" title="กล้อง">กล้องวงจรปิด</a>ถ่ายรูปขึ้น และเครื่องไม้เครื่องมือชิ้นนี้ก็มีวิวัฒนาการต่อมาเรื่อย ๆ นับตั้งแต่การใช้ฟิล์มกำหนดภาพ จนมาถึงยุคสมัยนี้ที่กำหนดภาพด้วยระบบdigital และสามารถเก็บเป็นไฟล์ไว้ในที่ต่าง ๆ หรือว่าอัพขึ้นโซเชี่ยลมีเดียก็ได้

 
กล้องถ่ายรูปถ่ายรูปในปัจจุบันนี้ มีการผลิตออกมาวางขายในท้องตลาดอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นกล้องถ่ายภาพแบบที่ต้องซื้อเลนส์มาเป็นวัสดุอุปกรณ์เสริม ซึ่ง กล้องแบบนี้อาจมีมูลค่าสูงถึงหลักหมื่น หรือว่าจะเป็นกล้องดิจิตัลปกติธรรมดา ๆ ที่ตอนนี้มีการพัฒนาขึ้นจนเรียกกันว่า กล้องถ่ายรูปฟรุ้งฟริ้ง ที่มีสนนราคาตั้งแต่พันต้น ๆ ไปจนถึงหลักหมื่น แล้วแต่ว่าเป็นกล้องถ่ายภาพรุ่นไหน ยี่ห้ออะไร

 
แต่ความปรารถนาในการถ่ายรูป ถ่ายวิดีโอของมนุษย์นั้นไม่มีที่จบสิ้นจริง ๆ มีหลายสถานการณ์ที่คนจำเป็นต้องให้กล้องถ่ายรูปเข้าไปมีบทบาท แต่การจะใช้แบบที่มีเลนส์มีปุ่มเปิดปิด มีปุ่มชัตเตอร์หราก็ไม่สะดวก โดยเหตุนั้นก็เลยเกิดกล้องสายลับ และกล้องถ่ายรูปแอ็คชั่นขึ้นมา โดยกล้องถ่ายรูปสายลับจะเป็นกล้องที่มีรูปลักษณ์ราวกับนาฬิกาบ้าง เหมือนกับรีโมทกุญแจรถยนต์บ้าง หรือว่าไม่ก็เหมือนกับพาวเวอร์แบงค์ เรียกได้ว่า ถ้าไม่ได้พิจารณาจริง ๆ ก็แทบจะแยกไม่ออกว่า อันไหนคือของใช้ปกติและอันไหนคือ กล้องถ่ายรูปสายลับ ส่วนกล้องถ่ายรูปแอ็คชั่น จะเป็นกล้องถ่ายรูปที่มีขนาดเล็ก จนสามารถใส่ในกระเป๋ากางเกงได้เลย พกพาง่าย มีแค่เลนส์ ปุ่มชัตเตอร์ และปุ่มเปิดปิดเท่านั้น การจะดูภาพ ต้องดูในโทรศัพท์ หรือว่าcomputer โดยการเชื่อมต่อBluetoothของกล้องถ่ายรูป เข้ากับอุปกรณ์ก่อน

 
จะเห็นได้ว่า ในยุคสมัยปัจจุบัน มีการผลิตกล้องถ่ายภาพแบบต่าง ๆ ออกมา เพื่อตอบสนองความต้องการของคนให้ครอบคลุม โดยกล้องในแต่ละรูปแบบ ก็จะมีมูลค่าที่ต่างกันออกไป ดังนั้น ก่อนที่จะทำการเลือกสรร ผู้ซื้อทั้งหลาย ควรมีการหาข่าวสาร และเทียบเคียงข้อดีข้อเสียของกล้องแต่ละแบบก่อน เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่ตรงกับความปรารถนามากที่สุด
 

 
<p>ขอขอบคุณ<br />บทความ กล้อง: <a href="https://www.mabeza.com/cameras-458/cameras.html" title="กล้อง">https://www.mabeza.com/cameras-458/cameras.html</a>, <a href="https://www.mabeza.com/">https://www.mabeza.com/</a><br />รีวิว กล้อง จาก Pantip: www.pantip.com</p>

Tags :  Varien

 

Copyright © 2016 khonkaenguru.com  Tel:080-4155962