ขอนแก่น
หอพักขอนแก่นหอพักขอนแก่นรับผลิตสปอตหอพักขอนแก่น

ผู้เขียน หัวข้อ: ปกป้องรักษาตนเองก่อนเป็นฮีทสโตรก โดยการสวม เสื้อรัดกล้ามเนื้อ กันเถอะ  (อ่าน 38 ครั้ง)

ออฟไลน์ lnwneverdie2015

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 545
    • ดูรายละเอียด
หลายท่านซึ่งฝึกมาราธอน ขี่จักรยาน หรือว่าทำกิจกรรมที่โล่งท่ามกลางแสงอาทิตย์อันรุนแรง เป็นเวลานานๆ สิ่งซึ่งน่าวิตกก็คือ การมีความร้อนในตัวที่สูงจนมากเกินไป อาจจะส่งผลให้เกิดอาการหน้ามืด เป็นโรคลมแดด หรือว่า ฮีทสโตรกHeat Stroke ได้ ซึ่งเป็นสิ่งที่เสี่ยงอย่างยิ่ง ทั้งนี้ทั้งนั้นซึ่งไม่เพียงแต่จะการปฏิบัติตนจากแสงแดดแล้ว การเลือกสวมใส่ เสื้อรัดกล้ามเนื้อ สามารถสามารถช่วยช่วยให้ความร้อนในตัวลดลง และไม่มีการเสี่ยงกับการเป็นโรคลมแดดได้
รู้จักโรคฮีทสโตรก
โรคฮีทสโตรก หรือลมแดด มาจากร่างกายผู้ป่วยมีอุณหภูมิสูงมากเกินไป ไม่ว่าจะด้วยการก้าวเดินตากแดด วิ่งมาราธอน ปั่นจักรยาน หรือไม่ก็ออกกำลังกายในสภาพอากาศที่ร้อน และอุณหภูมิสูงอย่างมากในช่วงเวลากลางวัน ซึ่งความร้อนจะทำให้ตัวเรามีอุณหภูมิที่พุ่งสูงเกินกว่า 40 องศา รู้สึกอ่อนเพลีย วิงเวียน เหงื่อไม่ออก อาจไม่รู้สึกตัว ไม่ได้สติ รวมทั้งอาจเสียชีวิตได้ เช่นเดียวกับเรื่องราวที่ทหารเกณฑ์ถูกผู้บังคับบัญชาลงโทษ ด้วยการสั่งให้วิ่งตากแดดเป็นเวลานานๆ จนถึงแก่ชีวิตท้ายที่สุด
ฮีทสโตรก ค่อนข้างเกิดได้กับเด็ก คนสูงวัย ผู้มีน้ำหนักมาก ผู้ที่เป็น 3 โรคเรื้อรัง โรคเบาหวาน ความดัน โรคหัวใจ ทั้งนี้คนซึ่งอดนอน นอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ หรือไม่ก็สภาพร่างกายไม่แข็งแรง ยังไม่สามารถปรับตัวรับกับสภาพอากาศที่ร้อนได้นานๆ  ก็สามารถมีอาการ Heat Stroke ได้ การป้องกันควรตัดสินใจเลือกสวมเสื้อผ้าสีอ่อน ใส่ เสื้อรัดกล้ามเนื้อ และจุดสำคัญสมควรดื่มน้ำสะอาดมากๆ แม้ว่าไม่หิวก็ควรรับประทาน ในอัตรา 1 ลิตร ต่อ 1 ชม.

เสื้อรัดกล้ามเนื้อมีส่วนช่วยผ่อนคลายอุณหภูมิในร่างกายเช่นไร

โดยทั่วไปหลายคนคิดว่า เสื้อรัดกล้ามเนื้อ ควรใช้เพื่อที่จะยับยั้งป้องกันความหนาว คงความร้อนของร่างกาย ถึงกระนั้นก็คงประหลาดใจที่เห็นว่านักปั่นน่องเหล็กที่ออกทริป ส่วนมากมักจะสวมใส่ ชุดรัดกล้ามเนื้อ ถึงแม้ในวันที่สภาพอากาศที่ร้อนถึง 35 องศาก็ตาม ท่านอาจคิดว่าเขาสวมเพื่อเอาไว้ป้องกันผิวหนังถูกแดดทำร้าย ป้องกันกระแสลม สวมใส่ตามความนิยม ให้มีความงดงาม เพื่อให้เข้ากับกลุ่มเท่านั้น ขณะเดียวกันอาจมีความรู้สึกอึดอัดแทนพวกเขา
แต่แท้จริงแล้ว กางเกงรัดกล้ามเนื้อ พวกนี้กลับสามารถช่วยทำให้ร่างกายเย็น เพราะพวกมันจะค่อยๆ ถ่ายเทความชื้น ระบายเหงื่อจากร่างกายคุณ สู่ด้านนอกของชุด พร้อมทั้งระเหิด เวลาสัมผัสสายลมข้างนอก ทำให้คุณรู้สึกเบาเนื้อเบาตัว ชุดไม่ชื้นอับ ไม่อึดอัดตัว เวลาวิ่งหรือว่าปั่นจักรยาน ซึ่งเหมาะสมอย่างยิ่ง กับผู้คนที่เหงื่อค่อนข้างเยอะ ยิ่งไปกว่านี้ยังช่วยยับยั้งป้องกันผิวได้รับแสงแดดทำร้าย มีส่วนช่วยป้องกันแสงอัลตราไวโอเลต กระชับร่างกาย ทำให้มีความรู้สึกกล้ามเนื้อตึงกระชับ ไม่ล้าช่วยรักษาอาการปวด ลดการเป็นตะคิว และยังสามารถที่จะฟื้นฟูบริเวณได้รวดเร็วขึ้นด้วย
ส่วนการซื้อควรเลือกซึ่งฟิตเหมาะกับรูปร่าง อย่างไรก็ตามไม่แน่นมากเกินไป สามารถที่จะขยับส่วนต่างๆ ได้สบาย เลือกสรรดูที่สามารถที่จะป้องกันการเสียดสีกับผิว หากเป็นไปได้ควรซื้อ ชุดรัดกล้ามเนื้อ เพื่อนๆภาพดี จากยี่ห้อดัง แม้ว่าจะมีระดับราคาที่โดยมากจะแพง อย่างไรก็ตามคุ้มค่าอย่างยิ่ง กับการลงทุนเลือกซื้อสำหรับใช้งาน เนื่องจากชุดรัดกล้ามเนื้อ หนึ่งตัวเพื่อนๆสามารถใส่ได้นานเป็นปีๆ นั้นเลย
อย่างไรก็ดีซึ่งไม่เพียงแต่จะเลือกใส่ ชุดรัดกล้ามเนื้อ เพื่อรักษาอุณหภูมิภายในร่างกายให้ไม่ร้อนเกินไปแล้ว พยายามเลี่ยงบริหารร่างกายตอน10 โมง ถึงบ่าย 3 โดยมีแดดแรง และมีสภาพวะอากาศร้อนจนเกินไป อย่างที่สองอย่าให้ร่างกายขาดน้ำ ประการสุดท้ายทาครีมกันแดดเพื่อป้องกันรังสี UVที่จะทำร้ายผิว จุดที่ เสื้อรัดกล้ามเนื้อ และชุดคลอบคลุมไม่ถึง และควรใส่หมวก สวมแว่นกรองแสงให้ติดเป็นนิสัยประจำ


Credit : http://marketbordthai.info/index.php?topic=36822.0


ขอบคุณบทความจาก : http://www.fitfirmfun.com/

Tags : เสื้อรัดกล้ามเนื้อ,เสื้อรัดกล้าม,เสื้อรัดกล้ามเนื้อแขนยาว

 

Copyright © 2016 khonkaenguru.com  Tel:080-4155962