ขอนแก่น
หอพักขอนแก่นหอพักขอนแก่นรับผลิตสปอตหอพักขอนแก่น

ผู้เขียน หัวข้อ: กล้องแอ็คชั่น มิติใหม่ของการถ่ายภาพ  (อ่าน 69 ครั้ง)

ออฟไลน์ komgrit1989

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3603
    • ดูรายละเอียด
กล้องแอ็คชั่น มิติใหม่ของการถ่ายภาพ
« เมื่อ: สิงหาคม 06, 2016, 11:21:18 PM »
กล้องถ่ายภาพแอ็คชั่น มิติใหม่ของการถ่ายรูป
 
ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ในยุคนี้ การเดินทางแบบลุย ๆ เผชิญภัย  Avengers กำลังได้รับความนิยม

 
เมื่อเป็นเช่นนี้ ทำให้การจะพกกล้องถ่ายรูปถ่ายภาพตัวใหญ่ ๆ หนัก ๆ แถมยังไม่ทนต่อฝุ่นควัน ละอองน้ำ ความชุ่มชื้น ไปไว้สำหรับเก็บภาพความทรงจำด้วย กลายเป็นเรื่องที่ทุลักทุเลไปเลย ไอ้ครั้นจะไม่พกกล้องถ่ายภาพไป ก็กลัวว่าจะไม่มีสมุดภาพภาพมาอวดใคร ๆ เขา ด้วยเหตุนั้น กล้องแอ็คชั่น จึงเปลี่ยนแปลงเครื่องไม้เครื่องมือตัวใหม่ที่กำลังมาแรง

 
บางคนอาจยังไม่รู้จักว่ากล้องแอ็คชั่นคืออะไร เป็นกล้องถ่ายภาพที่ต้องทำท่าก่อนถึงจะถ่ายหรือว่าเปล่า เพราะมันชื่อว่าแอ็คชั่นนี่ ถ้าท่านเข้าใจแจ่มแจ้งอย่างนั้น ขอให้เข้าใจแจ่มแจ้งเสียใหม่ว่า กล้องแอ็คชั่น ก็ไม่ต่างจากกล้องถ่ายภาพปกตินั่นแหละ คือ เอาไว้ถ่ายภาพ แต่สิ่งที่เป็นจุดขายของกล้องถ่ายภาพประเภทนี้ ก็คือ มีขนาดที่เล็ก พกพาได้สะดวก เอาใส่กระเป๋ากางเกงยังได้ ทำให้เวลาไปเสี่ยงอันตราย แบบAvengers ไม่ต้องวิตกกังวลว่าจะทำกล้องถ่ายภาพตกหรือกระทบกับอะไรอีกต่อไป แถมยังเป็นกล้องที่สามารถถ่ายภาพได้ละเอียด ไม่ต่างจากกล้องตัวใหญ่ ๆ สนนราคาแพง ๆ เลย

 
แต่ข้อด้อยของกล้องประเภทนี้ก็มีอยู่ ได้แก่ สำหรับกล้องถ่ายภาพมีสัดส่วนเล็ก ทำให้มีฟังก์ชั่นบนกล้องน้อย คือ มีแค่ปุ่มกดเปิดปิด เลนส์และปุ่มชัดเตอร์ โดยเหตุนั้นเมื่อทำการถ่ายรูปแล้ว ผู้ถ่ายจะไม่สามารถรู้ได้ทันทีว่ารูปที่ถ่ายเป็นอย่างไร เบลอไหม ต้องทำการเชื่อมต่อเข้ากับBluetoothของมิอถือ หรือว่าคอมพิวเตอร์ก่อน แล้วค่อยดูรูปผ่านทางโทรศัพท์ และcomputerนั้น ที่ซึ่ง ค่อนข้างที่จะทุลักทุเลอยู่พอสมควร ถ้าเกิดมีภาพเสียแล้วต้องถ่ายใหม่ก็ยิ่งทุลักทุเลไปกันใหญ่ เพราะเช่นนั้นผู้ที่จะใช้ <a href="https://www.mabeza.com/cameras-458/gadgets-other-cameras/action-cameras-camcorders.html" title="กล้องแอ็คชั่น">กล้องแอ็คชั่น gopro</a> เป็นเครื่องไม้เครื่องมือหลักในการถ่ายรูป ควรจะมีฝีมือที่โปรสักเล็กน้อย เพื่อที่ภาพที่ได้ จะได้มีความปราศจากข้อเสีย  ไม่เสียไปเปล่า ๆ

 
ปัจจุบันนี้เราสามารถหาซื้อกล้องแอ็คชั่นได้ ตามร้านขายเครื่องไม้เครื่องมือไอที ห้าง ชั้นยอด ทั่วไป รวมทั้งเว็บไซต์ต่าง ๆ ที่มีการขายผลิตภัณฑ์นี้ด้วย สนนราคาจะเริ่มต้นอยู่ที่หลักพันขึ้นไป ยิ่งรุ่นที่ให้ความละเอียดภาพสูง มูลค่าก็จะยิ่งสูง ฉะนั้น ผู้ซื้อควรมีการหาข้อมูลของกล้องถ่ายรูปแต่ละรุ่น และกะงบประมาณให้ดี เพื่อให้ได้กล้องถ่ายภาพที่มีคุณภาพและคุ้มกับเงินที่เสียไปมากที่สุด
 

 
<p>ขอขอบคุณ<br />บทความ กล้องแอ็คชั่น: <a href="https://www.mabeza.com/cameras-458/gadgets-other-cameras/action-cameras-camcorders.html" title="กล้องแอ็คชั่น">https://www.mabeza.com/cameras-458/gadgets-other-cameras/action-cameras-camcorders.html</a>, <a href="https://www.mabeza.com/">https://www.mabeza.com/</a><br />รีวิว กล้องแอ็คชั่น จาก Pantip: www.pantip.com</p>

Tags : กล้องแอ็คชั่น gopro

 

Copyright © 2016 khonkaenguru.com  Tel:080-4155962