ขอนแก่น
หอพักขอนแก่นหอพักขอนแก่นรับผลิตสปอตหอพักขอนแก่น

ผู้เขียน หัวข้อ: ขายเครื่องทำน้ำแข็ง | เครื่องกรองน้ำ RO กับ UV แบบไหนน่าใช้กว่ากัน  (อ่าน 53 ครั้ง)

ออฟไลน์ Treekaesorn

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 6067
    • ดูรายละเอียด
www.rabbitice.com


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
เครื่องกรองน้ำ[/url] เป็นอีกหนึ่งเครื่องใช้ที่มีประโยชน์ เพราะทำให้เราสามารถลดค่าใช้จ่ายในเรื่องน้ำเพื่อการบริโภคได้เป็นอย่างดี หากเทียบกันแล้ว น้ำดื่มบรรจุขวดหรือถังโดยทั่วไปมีราคาแพงกว่าน้ำประปามากเมื่อวัดกันต่อปริมาตรของน้ำที่ได้ โดยเฉพาะแบบบรรจุขวดพร้อมดื่ม ซึ่งอาจจะมีราคาสูงกว่าลิตรละ 10 บาท เลยทีเดียว ซึ่งหากว่าเราต้องซื้อน้ำดื่มแบบบรรจุขวดดื่มตลอดคงเป็นราคาที่สูงกว่ากันมาก และเราต้องดื่มน้ำและใช้น้ำในการบริโภคเป็นประจำทุกวัน การซื้อเครื่องชนิดนี้มาไว้ใช้งานจึงถือเป็นเรื่องที่คุ้มค่า
อย่างไรก็ตาม เครื่องกรองน้ำ มีขายอยู่หลายแบบบางทีก็ตัดสินใจยากว่าจะเลือกแบบไหน และที่เป็นคำถามเปรียบเทียบกันอยู่เสมอก็คือเครื่องกรองระบบ RO กับ ระบบ UV ที่ถือกันว่าเป็นเครื่องกรองที่มีประสิทธิภาพสูง
เครื่องแบบ UV เป็นเครื่องกรองที่ใช้แสงในการฆ่าเชื้อโรค ทำให้น้ำสะอาด แต่ต้องมีระบบกรองอย่างอื่นที่กรองสิ่งสกปรกและกลิ่นออกไปก่อนปล่อยเข้ามาในช่วงรับแสงเพื่อฆ่าเชื้อโรค ดังนั้นต้องคอยตรวจสอบทุกระบบกรอง แต่หลอด UV ที่ใช้ทำลายเชื้อโรคมีราคาถูก ซื้อมาเปลี่ยนได้ง่าย
เครื่องแบบ RO คือการ เป็นการกรองที่มีประสิทธิภาพ ทำให้ได้น้ำสะอาดมาก แต่ไส้กรองมีราคาค่อนข้างสูงและต้องทำความสะอาดบ่อย อย่างไรก็ตาม ที่บอกกันว่า น้ำ RO ถูกเครื่องกรองเอาแร่ธาตุไปหมดดื่มแล้วเป็นอันตรายนั้นไม่เป็นความจริง เพราะร่างกายคนเรายังได้รับแร่ธาตุจากอาหารอยู่จึงวางใจได้
สำหรับเรื่องที่ว่า เครื่องกรองน้ำ แบบไหนดีกว่ากันนั้นก็คงต้องอยู่ที่ผู้ใช้พิจารณา จากความสะดวกในการใช้งานของตนเองและการดูแลบำรุงรักษาเครื่องเป็นหลัก
 

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.rabbitice.com

Tags : เครื่องผลิตน้ำแข็ง, เครื่องทำน้ำแข็งขนาดเล็ก, เครื่องทําน้ําแข็ง

 

Copyright © 2016 khonkaenguru.com  Tel:080-4155962