ขอนแก่น
หอพักขอนแก่นหอพักขอนแก่นรับผลิตสปอตหอพักขอนแก่น

ผู้เขียน หัวข้อ: จะซื้อ เครื่องผลิตน้ำแข็งราคา ค่าไฟจะแพงไปหรือเปล่า  (อ่าน 52 ครั้ง)

ออฟไลน์ teeratum123

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4227
    • ดูรายละเอียด
จะซื้อ เครื่องผลิตน้ำแข็งราคา ค่าไฟจะแพงไปหรือเปล่า
น้ำแข็ง เป็นสิ่งที่คนไทยนิยมใช้บริโภคกันเป็นประจำ เพราะบ้านเราเป็นเมืองร้อน การมีน้ำแข็งเอาไว้ใส่เครื่องดื่ม หรือของว่างช่วยคลายร้อนได้ ไม่นับการใช้ประโยชน์ด้านอื่น ๆ ที่มีอีกหลายอย่าง ตามแต่เทคนิคที่แต่ละคนรู้และนำมาใช้ แน่นอนว่าหากเทียบในเรื่องความสะอาด การผลิตน้ำแข็งเอง ย่อมทำให้เราสามารถมั่นใจในเรื่องความสะอาดได้มากกว่า แต่อย่างไรก็ตาม ในกรณีจะซื้อมาใช้งานผลิตน้ำแข็งที่บ้าน คนส่วนใหญ่ก็จะมีคำถามว่า เครื่องผลิตน้ำแข็งราคา มันจะทำให้เราต้องจ่ายค่าไฟแพงขึ้นมากเกินไปหรือไม่ กับสิ่งที่ได้ ?
 ทั้งนี้เพราะเราสามารถหาซื้อน้ำแข็งอนามัยที่บรรจุถุงขายตามร้านสะดวกซื้อมาใช้ได้เหมือนกัน ราคาก็ประมาณสัก 10 บาท/กิโลกรัม ซึ่งก็ไม่แพงอะไร มันจึงเป็นคำถามว่าหากซื้อเครื่องมาใช้ค่าไฟฟ้ามันแพงไปหรือไม่ ?
 สำหรับเรื่องนี้ขอลองเทียบกับเครื่องทำน้ำแข็งรุ่น RB-202 ซึ่งเป็นเครื่องขนาดเล็กของ rabbitice.com ที่สามารถผลิตน้ำแข็งได้ประมาณ 20 กิโลกรัม/วัน หากเทียบเรื่องปริมาณ ในกรณีเราซื้อน้ำแข็งจำนวนนี้ก็คือ 20 ถุง ราคา ประมาณ 200 บาท แต่ การกินไฟเพียงแค่เดือนละประมาณ 60 บาท เท่านั้น นั่นคือ เรามีต้นทุนผลิตน้ำแข็งที่ต่ำมาก ๆ
 ค่าไฟที่จ่ายทั้งเดือนเท่ากับน้ำแข็งที่ซื้อจากนอกบ้านเพียง 6 ถุง เท่านั้น ! นี่ยังไม่นับว่าเวลาเราออกไปข้างนอกเสียค่าใช้จ่าอื่น ตั้งแต่ค่าเดินทางไปจนถึงเราอาจจะเกิดอยากซื้ออย่างอื่น รวมถึงเวลาที่เสียไปอีก การผลิตเองย่อมถูกกว่า และ เครื่องที่เรายกตัวอย่างมาก ก็เป็น เครื่องผลิตน้ำแข็งราคา อยู่ในหลักพัน เท่านั้น ถือว่าคุ้มค่าเกินราคาในเวลาไม่นาน
 
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องผลิตน้ำแข็งราคา

ขอบคุณบทความจาก : http://www.rabbitice.com

Tags :  ราคาเครื่องทำน้ำแข็ง, ราคาเครื่องทำน้ำแข็งหลอด, เครื่องทำน้ำแข็ง

 

Copyright © 2016 khonkaenguru.com  Tel:080-4155962