ขอนแก่น
หอพักขอนแก่นหอพักขอนแก่นรับผลิตสปอตหอพักขอนแก่น

ผู้เขียน หัวข้อ: รู้หรือไม่ ? การดูแลผิวพรรณของเด็กแรกเกิด ต้องทำยังไง ?  (อ่าน 50 ครั้ง)

ออฟไลน์ Narongrit999

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 5983
    • ดูรายละเอียด

รู้หรือไม่ ? การดูแลผิวพรรณของเด็กแรกเกิด ต้องทำยังไง ?
วันนี้ทาง Chilldshop เว็บไซต์ จำหน่าย ผ้าอ้อม[/url] ผ้าอ้อมเด็ก กางเกงผ้าอ้อม พร้อมส่วนลด 50-60 % นั้นจะมาพูดถึงในเรื่องของการอธิบาย การดูแลผิวพรรณของเด็กแรกเกิด ต้องทำยังไง ? กันบ้างนะ ซึ่งผิวของเด็กแรกเกิดนั้น จะเป็นผิวที่มีความนุ่มนวล และ เปราะบาง มาก และแน่นอนว่าคุณแม่ต้องรักษาสภาพผิวของลูกน้อยน่ารัก ให้มีความนุ่มนวลคงไว้ให้ได้นานที่สุดเท่าที่จะสามารถทำได้ แต่เพราะว่า ผิวของเด็กแรกเกิดนั้น จะเป็นผิวที่บอบบางได้ง่าย จึงทำให้เหล่าแม่มือใหม่นั้น ต้องมีวิธีการดูแลเป็นอย่างพิเศษ เลยก็ว่าได้ โดยปกตินั้น เด็กทารกส่วนใหญ่มักจะเป็นผดผื่นขึ้นมาตามบริเวณที่สวมผ้าอ้อม โดยจะมีสาเหตุหลักๆ มาจากการสัมผัสกับปัสสาวะ และ อุจจาระ ความเป็นกรดของปัสสาวะทำให้เกิดฝื่นสีแดงที่คัน และเจ็บแสบผิว เราควรที่จะต้องมีการเข้าไปเปลี่ยนผ้าอ้อม[/url]ให้อยู่บ่อยๆ โดยที่ต้องเปลี่ยนทันทีหลังจากที่ผ้าอ้อมเปื้อน ดังนั้นคุณแม่ควรหลีกเลี่ยงการใช้สารซักฟอกสังเคราะห์ที่มีความเข็มจ้นเมื่อทำความสะอาดผ้าอ้อม และควรที่จะทาครีมบำรุงผิว ที่ได้มีส่วนผสมของ zinc oxide เพื่อให้มีชั้นครีมนั้นได้เข้าไปป้องกันระหว่างผิวของลูกและผ้าอ้อมสกปรก อยู่เป็นประจำ

การดูแลผิวพรรณของเด็กแรกเกิด[/caption] การที่เด็กใช้เวลาในการอาบน้ำนาน จนเกินไปนั้นก็มีส่วน ทำให้ผิวที่ เปราะบาง ของเด็กนั้นแห้งลงได้ ดังนั้นคุณแม่มือใหม่ ทั้งหลายนั้น ควรหันมาใช้ สบู่ที่ไม่มีความเข้มข้น และมีผิวอ่อนละมุน ในขณะเดี่ยวกันก็ควรที่ทำจะความสะอาดลูกด้วยการเช็ด อย่างสม่ำเสมอในระหว่างวัน ด้วยเช่นกัน [caption id="attachment_1091" align="aligncenter" width="300"]
การระคายผ้าเกิดนั้น มีสาเหตุ เกิดจากการที่เสื้อผ้าเด็กสร้างแรงเสียดสีกับผิวเด็ก จึงทำให้เกิดเป็นผ้า ดังนั้น อย่าให้ลูกต้องใส่เสื้อผ้าที่คับหรือมีเนื้อผ้าที่สามารถถูกับผิวได้ อย่างเช่น กางเกงที่ทำมาจากยาง หรือสายรัดต่าง ๆ ควรที่รักษา อาการระคายด้วยการทำความสะอาด ล้าง และ เช็คให้แห้ง แล้วใช้แป้งข้าวโพดโนยตัวสำหรับ เด็ก โลชั่น หรือ ครีมให้เรียบร้อย


 ซึ่งรังสียูวี นั้นก็มีส่วนที่ทำให้ผิวพรรณของเด็กแรกเกิด มีความเสียหายได้อย่างแน่นอน ดังนั้นคุณแม่ควรที่จะหลีกเลี่ยงไม่ให้เด็กสัมผัสกับแสงอาทิตย์โดยตรงจกว่า ลูกจะอายุอย่างน้อย หกเดือน หากจะต้องออกไปข้างนอก ซึ่งหลีกเลี่ยงไม่ได้นั้น คุณแม่ควรที่จะสวมเสื้อผ้าที่สามารถปกป้องแดดได้ เพื่อไม่ให้ผิวของเด็กถูก รังสียูวี โดยตรง ดังนั้นจำเป็นต้องใช้ หมวกใบเล็กๆ หรือ เสื้อแขนยาว รถเข็นที่ใช้ ก็ควรที่จะมีแผงกันแดดร่ม หรือถ้ามีความเป็นไปได้อย่างสูง ควรที่จะเดิน
ไปในทางใต้ร่มเงาของต้นไม้ หรือสภาพแวดล้อมอื่นๆ ควรที่จะทาครีมกันแดดสำหรับเด็กอ่อนในบริเวฯที่สามารถโดนแดด ได้เช่นใบหน้า มือ และลำคอ  การชื้อเสื้อผ้าเด็ก  หากได้มีการชื้อเสื้อผ้าเด็กมา ไม่ว่าที่ไหนก็ตามนั้นต้องซักทำความสะอาดเสื้อผ้าเด็กที่เพิ่งซื้อมาทุกชิ้นก่อนที่จะให้ลูกใส่ ทุกครั้ง เพราะจริงๆ แล้ว เราไม่รู้เลยว่า เสื้อผ้านั้นได้มีการผ่านอะไรมา ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยนั้น ควรที่จะทำความสะอาดทุกครั้งก่อนให้ลูกน้อยสวมใส่ทุกครั้ง
 


ขอบคุณบทความจาก : http://www.chilldshop.com/

Tags : ผ้าอ้อมเด็ก,กางเกงผ้าอ้อม,Mamy Poko

 

Copyright © 2016 khonkaenguru.com  Tel:080-4155962