ขอนแก่น
หอพักขอนแก่นหอพักขอนแก่นรับผลิตสปอตหอพักขอนแก่น

ผู้เขียน หัวข้อ: อลงกรณ์แบบโบราณกาลอันทรงค่า ที่ควรมีไว้ดำรงฐานะ  (อ่าน 60 ครั้ง)

ออฟไลน์ komgrit1989

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3603
    • ดูรายละเอียด
เครื่องประดับโบราณ ถือว่าเป็นอลงกรณ์อันทรงค่าที่มีมานาน  ซึ่งได้รับแฟชั่นมาโดยตลอด ไม่ว่าระยะใดก็ตาม  ตั้งแต่อดีตกาลจนถึงสมัยนี้  เป็นเครื่องแต่งตัวที่นอกจากจะไว้สวมใส่เพื่อความสละสลวย  ความชอบโดยส่วนตัว  ยังเป็นอลงกรณ์ที่มีคุณค่าอีกอุดมสมบูรณ์ ไม่ว่าจะเป็น คุณค่าทางใจ อีกทั้งยังมีค่าที่พอเหมาะ  หากได้มาเป็นเจ้าของถือครองรับรองคุ้มค่าคุ้มราคาอย่างแน่นอน  เนื่องจากสิ่งประดับเก่าก่อนเป็นเครื่องแต่งตัวที่ใช้ความประณีต ละเอียด โดยผ่านกระบวนการผลิตด้วยช่างมืออาชีพ  จึงทำให้ชิ้นงาน เครื่องประดับโบราณแต่ละชิ้นมีคุณค่า งดงาม เด่น  มีเอกลักษณ์ และเป็นที่นิยมมาโดยตลอด   นอกจากนี้ เครื่องประดับโบราณยังเป็นอลงกรณ์ที่การตั้งกฎเกณฑ์ซื้อมาไว้เพื่อความเป็นสิริมงคล  สร้างเสริมเดชะ  เสริมพลังให้กับตนเองอีกด้วย

เครื่องประดับดึกดำบรรพ์ก็สามารถแบ่งออกได้เป็นหลากหลายตระกูล ไม่ว่าจะเป็น  สิ่งประดับสไตล์โบราณ กำไล วงแหวน สร้อย ต่างหู พระเครื่อง  จี้ เครื่องทองโบราณ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความพอใจของแต่ละคนว่าจะพึงใจอลงกรณ์เก่าก่อนแบบไหน  ที่สามารถตอบโจทย์ความหวังได้ดีที่สุด  หากคุณเป็นอีกคนที่พิสมัยและหลงใหลในการสวมเครื่องประดับโบราณ  ปัจจุบันมีให้เลือกมากมาย  มีผู้ประกอบการหลายท่านที่ให้นัยเกี่ยวกับเครื่องประดับทอง  และได้ประดิษฐ์ชิ้นงานมากมาย เพื่อซื้อขายแลกเปลี่ยน ซึ่งเป็นเครื่องประดับโบราณที่มีคุณค่า  เครื่องประดับแหวนโบราณก็จะมีความแตกต่างกันออกไป อาทิเช่น  เพอริดอทแหวนพลอยทับทิม  ธำมรงค์ทองโบราณ  เป็นต้น   สำหรับใครที่ชื่นชมยินดีแหวนโบราณ  นอกจากจะต้องรู้จักมักจี่หลักในการเลือกซื้อธำมรงค์โบราณให้เหมาะกับตัวเองมากที่สุด  ควรมีความรู้สำหรับเพชรนิลจินดาแต่ละประเภทด้วย  ทั้งนี้เพื่อจะได้เลือกซื้อแหวนโบราณให้เหมาะกับตนเอง  หรือจะซื้อเพื่อเป็นของถวายในวันสำคัญๆต่างก็ดีทีเดียว  หากใครไม่มีความรอบรู้เกี่ยวกับเครื่องตกแต่งแต่ละพรรณ  หากคุณมีการฝักใฝ่ก็สามารถไต่ถามข้อปลีกย่อยเพิ่มเติมกับผู้ที่แลกเปลี่ยน  หรือรอบรู้ ความสามารถเฉพาะ ความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับอลงกรณ์นี้ได้  เพื่อจะได้นำไปตรวจสอบก่อนการตกลงใจเลือกซื้อนั่นเอง  ทั้งนี้  เพื่อจะได้เครื่องประดับตกแต่งโบราณกาลอันทรงค่าที่ดีที่สุด  คุ้มค่าคุ้ม ราคา  อีกทั้งยังได้เสริมสร้างอำนาจให้กับตัวเราอีกด้วย
สำหรับท่านใดที่มีความเอาใจใส่อยากได้อลงกรณ์โบราณ  ซึ่งมีให้เลือกมากมาย และเป็นเครื่องประดับตกแต่งที่มีคุณภาพ พลัง  ผ่านกระบวนการทำอย่างประณีตบรรจง  เป็นสิ่งประดับที่มีมาตั้งแต่สมัยเก่าก่อน เป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดี ด้วยสนนราคาที่ไม่สูงมากนัก  ในค่าที่คุณเป็นผู้ครอบครองได้  อีกทั้งยังเป็นเครื่องประดับที่หาซื้อได้ยาก ไม่ว่าจะเป็น  แหวนทองนิหร่าแก้วมีสตาร์  จี้ทองเพชรซีก  จี้หยกพม่าเขียวสวยใส  ตุ้มหูปะการัง  ต่างหูเงินพลอยปัทมราค รวมไปถึงพระพิมพ์ที่ให้คุณมีไว้ยำเยงบูชา เพื่อความเป็นมิ่งขวัญ ปกปักรักษาเราให้รอดพ้นจากภัยร้ายแรงต่างๆ อาทิเช่น  ชุดเบญจภาคี  นางกวัก  เนื้องาช้างเก่า ตลับเงิน  พระกริ่ง  พระนางพญา เนื้อดิน  พิมพ์อก เป็นต้น
 

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.siamratanapisut.com/

Tags : เครื่องประดับ

 

Copyright © 2016 khonkaenguru.com  Tel:080-4155962