ขอนแก่น
หอพักขอนแก่นหอพักขอนแก่นรับผลิตสปอตหอพักขอนแก่น

ผู้เขียน หัวข้อ: ของชำร่วยงานศพ ของชำร่วย ของชำร่วยงานฌาปนกิจ ขายของชำร่วย ของชำร่วยงานบวช ของที่  (อ่าน 55 ครั้ง)

ออฟไลน์ Saichonka

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 6061
    • ดูรายละเอียด
ของชำร่วยงานศพ ของชำร่วย ของชำร่วยงานฌาปนกิจ ขายของชำร่วย ของชำร่วยงานแต่งงาน ของชำร่วยงานเกษียณอายุราชการ ของที่ระลึกงานแต่งงาน โรงงานผลิตของที่ระลึก โรงงานผลิตของชำร่วย ขายที่ระลึกงานศพ ของชำร่วยงานแต่งงาน
เนื้อผ้าร่มกันฝน ของชำร่วยงานศพ ในแต่ละชนิดที่ท่านควรทราบ
3 วัตถุดิบผ้าของร่ม ของที่ระลึกงานศพ ซึ่งคุณควรทราบก่อนเลือกซื้อ
ก่อนสั่งซื้อร่มพับ ของชำร่วยงานฌาปนกิจ เจ้าภาพควรเข้าใจแบบเนื้อผ้าเสียก่อน

เนื้อผ้าเป็นส่วนที่สำคัญที่สุดของร่ม ถ้าทวนย้อนไปในอดีตเพื่อนๆจะพบว่า มนุษย์ได้ก่อเกิดคิดค้นหยิบเอาวัตถุดิบต่างๆ เอามาใช้ผลิตร่มกันฝนมากมายก่ายกอง เพื่อที่จะนำมาใช้สำหรับยับยั้งป้องกันแสงแดดรวมทั้งหยาดฝน ทั้งหนังสัตว์ ผ้าดิบ ผ้าเลนิน ผ้าปักลูกไม้ต่างๆ และวัสดุสังเคราะห์อย่างที่เจอะเจอกันทั่วไปในสมัยนี้ ซึ่งก่อนที่ซื้อร่ม ของชำร่วยงานศพ คุณควรจะเข้าใจวัสดุเนื้อผ้าของร่มผ่านเนื้อหาสั้นๆ นี้

1.ผ้าร่มไนล่อน

เนื้อผ้าไนล่อนคือเส้นใยสังเคราะห์ ที่มีคุณสมบัติโดดเด่นในด้าน ขนาดน้ำหนักซึ่งเบาบาง สามารถที่จะป้องกันแดดได้มีประสิทธิภาพ  เนื้อผ้าดูแลได้สะดวก ถ่ายเทความชื้นได้เร็ว เนื้อผ้าอ่อนนุ่ม เก็บพับได้สะดวก รวมทั้งมีหลายดีไซน์ หลายๆโทนสีให้เลือกซื้อใช้ แต่กระนั้นข้อบกพร่องความคงทนได้ไม่ดีมาก จึงมักจะถูกนำมาใช้ใช้ผลิตร่มพับ 2-4 ตอน หรือไม่ก็ร่มตอนเดียวซึ่งมีการใช้ชั่วคราว ขณะเดียวกันมักนิยมใช้เนื้อผ้าไนล่อนมาทำร่ม ของชำร่วยงานฌาปนกิจ ทั้งนี้เพราะมันมีราคาถูก วัสดุร่มกันฝนสร้างขึ้นจาก Fabric ซึ่งมักช่องว่างในเนื้อผ้าจากการทอ ส่งผลให้น้ำสามารถที่จะแทรกซึมทะลุผ่านวัสดุไนล่อนได้ ดังนั้น จึงจำต้องมีการฉาบสารโค้ทติ้งบนไนล่อนอีกเลเยอร์หนึ่งด้วย โพลียูรีเทน (Polyurethane) ถึงจะทำให้มีสรรพคุณในการต้านทานน้ำได้

2.วัสดุแคนวาส

แคนวาส มีคุณสมบัติที่ค่อนข้างหนัก ถึงกระนั้นร่มขนาดใหญ่ที่นำจากแคนวาส มีอายุการใช้งานซึ่งนานยิ่งกว่า จึงมักได้รับความนิยมนำมาใช้เป็นวัตถุดิบผลิตร่มสนาม ยิ่งไปกว่านี้ยังถูกนำมาทำเต็นท์ กันสาดอัตโนมัติ แม้จะมีความคงทน แต่แม้กระนั้นผ้าชนิดนี้มิได้เหมาะสมกับการเอามาเป็นวัตถุดิบในร่ม ของที่ระลึกงานศพ


3.โพลีเอสเตอร์

เนื้อผ้าโพลีเอสเตอร์ หรือว่า PVC (Poly Vinyl Chloride) เป็นวัสดุซึ่งได้จากพลาสติกสังเคราะห์ ซึ่งมีความคงทนยิ่งกว่าผ้าไนล่อน ยับได้ยากกว่า แห้งได้รวดเร็ว ทนทานหรือทนต่อแสงอาทิตย์ได้ค่อนข้างดี มีคุณสมบัติรับมือน้ำฝนได้ดี แต่จุดด้อยนั่นก็คือ ติดไฟได้ง่ายและมีความเป็นไปได้หลอมละลายได้สูง ถ้าเอาไว้ในพื้นที่ซึ่งมีอุณหภูมิสูงเกินไป

นอกจากนี้ยังมีเนื้อร่มต่างๆ อีกจำนวนมาก ซึ่งก็เหมาะสำหรับร่มในแต่ละรูปแบบแตกต่างไป เช่นว่า ผ้าคูนิลอน ซึ่งเป็นเนื้อผ้าที่มีความคงทนถาวรค่อนข้างมาก มักจะหยิบมาใช้เป็นร่มร้านค้า หรือเนื้อผ้านาโนซึ่งสามารถชะลอรา เหมาะอย่างยิ่งจะทำเป็นร่มพับขนาดเล็ก ของชำร่วยงานศพ  และพลาสติกใส ซึ่งนำมาเป็นวัตถุดิบร่มโดม

ร่มกันฝนในเวลานี้ทำด้วยมือคนเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งมีแค่บางกระบวนการสำคัญๆ  เท่านั้นซึ่งจะเลือกใช้เครื่องจักรในการผลิต แต่อย่างไรก็ตามการเลือกร่มกันฝนสำหรับใช้เป็น ของชำร่วยงานศพ นั้น เจ้าของงานจะต้องพิจารณา ความแข็งแกร่งรวมทั้งองค์ประกอบส่วนต่างๆ  ของร่มกันฝนอย่างระแวดระวังด้วย ปัจจุบันนี้ร่มในเมืองไทยสร้างและนำเข้าจากโรงงานเมืองจีนเป็นส่วนมาก ซึ่งมีมาตรฐานที่ค่อนข้างดีขณะเดียวกันมีราคาที่ถูกลงมากกว่าในอดีตอย่างมากมาย  จึงเหมาะอย่างมากที่คุณเลือกซื้อมาแจกเป็น ของที่ระลึกงานศพ เนื่องจากมันคือสินค้าซึ่งมีประโยชน์ใช้งานอีกทั้งเป็นสิ่งที่สื่อความหมายอำนวยอวยชัยแขกให้ “ร่มเย็นเป็นสุข” นั่นเอง
ค้าร่มที่ บ้านเลขที่ 438 ถนนลาดปลาเค้า แขวงจรเข้บัว  เขต ลาดพร้าว กรุงเทพ 10230 อยู่ระหว่าง ลาดปลาเค้า 46 และ ลาดปลาเค้า 48 อยู่ติดถนน ตรงข้ามกับ ตลาดบัว ขายทุกวัน
อีฉันส่งของให้ผู้ซื้อทางไปรษณีย์หรือขนส่ง รถทัวร์ รถตู้ รถไฟ หรือ ให้ลูกค้ามารับเอง     
โทร 0891246230 และ 0824477555
ติดต่อคุณต้น  LINE ไอดี tanasuna LINE ไอดี  0891246230
http://www.tanasuna99.com/


 


ขอบคุณบทความจาก : http://www.tanasuna99.com/

Tags : ของชำร่วยงานศพ,ของชำร่วย,ของชำร่วยงานฌาปนกิจ

 

Copyright © 2016 khonkaenguru.com  Tel:080-4155962