ขอนแก่น
หอพักขอนแก่นหอพักขอนแก่นรับผลิตสปอตหอพักขอนแก่น

ผู้เขียน หัวข้อ: ชี้แนะ 3 เทคนิคพิมพ์สกรีนเสื้อคอกลมที่ท่านต้องทำความเข้าใจก่อนตัดสินใจซื้อเสื้อ  (อ่าน 45 ครั้ง)

ออฟไลน์ lnwneverdie2015

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 545
    • ดูรายละเอียด
ปัจจุบันนี้มีร้านค้าขายเสื้อยืดผ่านเว็บไซต์ รับปริ้นสกรีนเสื้อคอกลมราคาถูกมากๆ ปรากฏมากมายหลายเจ้า ซึ่งบางเจ้ารับออกแบบด้วยในตัว บางร้านเน้นพิมพ์ลายด่วนรับสินค้าได้ภายใน 1 วัน แต่กระนั้นมาตรฐานของลายพิมพ์ที่ได้จะต่างกันตามวิธีการทำลวดลายเสื้อของแต่ละเจ้า ดังนั้น ท่านผู้อ่านในฐานะผู้ซื้อ ควรศึกษารูปแบบการพิมพ์ลายแต่ละวิธีเอาไว้ เพื่อเป็นแนวในการสั่งซื้อเสื้อยืดที่มีคุณภาพ ลายติดทนทาน ไม่ลอก ไม่แตกง่าย ในส่วนคนที่คิดอยากตั้งต้นทำธุรกิจขายเสื้อยืดผ่านโซเซียลมีเดีย ต้องทำศึกษาเทคนิคการทำสกรีนแต่ละอย่างให้ถ่องแท้ โดยในปัจจุบัน วิธีการทำลายเสื้อยืดที่ได้รับความนิยมอยู่ด้วยกัน 3 กรรมวิธี ซึ่งแต่ละวิธีการ มีจุดเด่นข้อเสีย แตกต่างกัน ดังนี้

1.การสกรีน
การซิลค์สกรีนเสื้อคอกลม เป็นเทคนิคพิมพ์ลายเสื้อแบบเก่า ซึ่งได้รับความนิยมมานาน ลายพิมพ์เสื้อยืดที่ได้จากซิลค์สกรีนจะติดคงทนและอยู่ได้นาน ไม่จาง ตัวสีจะลอยบนผ้าและกระด้าง แต่ต้นทุนการทำสูง ต้องทำบล็อกเสื้อ ใช้แรงงานและกินเวลานาน เหมาะกับการผลิตเสื้อออเดอร์ใหญ่ๆ การสกรีนจะมีปัญหาอย่างมาก ถ้าลวดลายเสื้อ T-shirtมีดีไซน์ที่ซับซ้อน หรือมีการใช้สีมากกว่า 4-5 สีขึ้นไป ซึ่งต้นทุนสีที่ใช้จะสูงขึ้น และขั้นตอนการทำจะต้องใช้เวลาเพิ่มขึ้นไปอีก
ข้อดี
-ค่าใช้จ่ายจะถูกลงถ้าว่าสกรีนเสื้อปริมาณมาก
-ลายพิมพ์เสื้อติดทนทาน
จุดอ่อน
-ไม่เหมาะสมกับการทำลายเสื้อคอกลมหลายๆ สี ค่าบล็อกจะแพง
-ทำได้แค่ลวดลาย แบบลายโมโนเท่านั้น ไม่สามารถไล่โทนสีได้
-มีค่าใช้จ่ายในการสร้างบล็อกสกรีน
-ถ้าหากอยากดีไซน์ลวดลายใหม่ ต้องทำบล็อกสกรีนใหม่
2.งานสกรีนแบบรีดด้วยความร้อน
เป็นการพิมพ์ลายสกรีนเสื้อ T-shirt ด้วยหมึกพิเศษ ซึ่งจะสั่งปริ้นรูปหรือลวดลายจากคอมพิวเตอร์ลงกระดาษเคมี จากนั้นใช้เครื่องอัดรีดความร้อน ให้หมึกติดลงบนเสื้อคอกลม หากใช้หมึกพิมพ์และกระดาษเคมีที่มีมาตรฐาน ผลงานจะออกมามีสีสันสวยงาม เครื่องอัดรีดความร้อน ทำลวดลายได้ตรงกับต้นฉบับ ง่ายและรวดเร็ว ปริ้นงานให้ลูกค้าได้ในเวลาไม่กี่นาที เมื่อได้รับคำสั่งซื้อจากผู้ซื้อ
จุดดี
-พิมพ์เสื้อยืดได้ตามความประสงค์ของลูกค้า
-เหมาะกับงานจ้างสั่งทำ ผลิตน้อยชิ้น
ข้อด้อย
-ลวดลายที่ได้จะทนเทียบเท่ากับวิธีซิลค์สกรีน
-กระดาษเคมีมีมูลค่าสูง ทำให้ค่าใช้จ่ายต่อตัวสูง
3.กรรมวิธี Direct-To-Garment (DTG)
DTG เป็นการทำลวดลายลงเนื้อผ้าโดยตรง ลักษณะเดียวกันปริ้นเตอร์ อิงค์เจท สามารถสร้างเฉดสีได้อย่างถูกต้อง มาตรฐานของลวดลายเสื้อ T-shirtที่ได้ เทียบเท่ากับการซิลค์สกรีนเสื้อคอกลม แต่ทำได้ง่ายกว่า แต่ใช้เวลาในการผลิตต่อตัวนาน
จุดดี
-ปริ้นสีได้ไม่จำกัด
-รายละเอียดของดีไซน์ได้สีตรงตามต้องการ
-เหมาะกับผลิตเสื้อตามสั่ง จำนวนไม่มาก
-ไม่มีต้นทุนจัดตั้ง ทำแม่พิมพ์
จุดด้อย
-ไม่เหมาะกับการทำเสื้อคอกลมจำนวนมากๆ
-เครื่องปริ้นสกรีนมีราคาแพง
หากท่านเป็นผู้เริ่มทำเปิดร้านรับปริ้นสกรีนลายเสื้อคอกลมราคาถูกแล้ว การจะใช้รูปแบบพิมพ์สกรีนแบบไหน ก็ขึ้นอยู่กับ จำนวนเสื้อยืดที่ต้องการผลิตมีปริมาณเท่าใดจึงจะเหมาะสม งานดีไซน์ลายสกรีนยุ่งยากละเอียดยิบเท่าใด อยากขายที่ราคาเท่าไหร่ และสุดท้ายพื้นที่สะดวกกับการใช้เทคนิคพิมพ์สกรีนอย่างไหน เป็นต้น เชื่อว่าเพื่อนๆคงได้รับความรู้กับบ้างนะครับ หากต้องการรายข้อมูลระดับลึกแนะนำให้สืบถามข้อมูลจากเอเยนต์ดูนะครับ

เครดิต :

Tags : เสื้อคอกลมราคาถูก,เสื้อคอกลมราคาถูกมากๆ

 

Copyright © 2016 khonkaenguru.com  Tel:080-4155962