ขอนแก่น
หอพักขอนแก่นหอพักขอนแก่นรับผลิตสปอตหอพักขอนแก่น

ผู้เขียน หัวข้อ: รูปแบบการปริ้นสกรีนเสื้อคอกลมแตกต่างกันอย่างไร มาศึกษากัน  (อ่าน 41 ครั้ง)

ออฟไลน์ lnwneverdie2015

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 545
    • ดูรายละเอียด
ปัจจุบันมีร้านค้าขายเสื้อยืดออนไลน์ รับปริ้นสกรีนเสื้อคอกลมราคาถูก[/u]มากๆ เกิดขึ้นจำนวนมากหลายร้านค้า ซึ่งบางแห่งรับดีไซน์ด้วยในตัว บางร้านเน้นปริ้นสกรีนด่วนรับสินค้าได้ภายใน 1 วัน แต่คุณภาพของลายสกรีนที่ได้แตกต่างตามแนวทางทำลายพิมพ์เสื้อของแต่ละร้านค้า ดังนั้น คุณในฐานะผู้บริโภค ควรศึกษาชนิดการพิมพ์สกรีนแต่ละชนิดเอาไว้ เพื่อเป็นวิธีในการพิจารณาเลือกซื้อเสื้อยืดที่มีมาตรฐาน ลวดลายติดทน ไม่ลอก ไม่แตกง่าย และสำหรับผู้ที่คิดจะทำธุรกิจขายเสื้อยืดผ่านโซเซียลมีเดีย ต้องทำศึกษาระบบการทำสกรีนแต่ละอย่างให้ดี โดยในปัจจุบัน แนวทางทำลวดลายเสื้อยืดที่ได้รับความนิยมอยู่ด้วยกัน 3 วิธี ซึ่งแต่ละวิธี มีข้อดีจุดด้อย แตกต่างกัน ดังนี้

1.ซิลค์สกรีน
การซิลค์สกรีนเสื้อคอกลม เป็นวิธีทำลายเสื้อแบบเก่า ซึ่งได้รับการยอมรับมากอย่างยาวนาน ลวดลายเสื้อที่ได้จากซิลค์สกรีนจะติดคงทนและอยู่ได้นาน ไม่ร่อน สีจะลอยบนเนื้อผ้า แต่ค่าใช้จ่ายการทำสูง ต้องทำบล็อกเสื้อ ต้องใช้คนงานมากและกินเวลานาน เหมาะกับการผลิตเสื้อออเดอร์ใหญ่ๆ ซิลค์สกรีนจะมีปัญหาอย่างมาก ถ้าลายพิมพ์เสื้อยืดการออกแบบลายที่ละเอียดเกินไป หรือมีการใช้สีมากกว่า 4-5 สีขึ้นไป ซึ่งค่าใช้จ่ายสีที่ใช้จะมากขึ้นตามจำนวนสี และขั้นตอนการทำจะต้องใช้เวลาเพิ่มขึ้นไปอีก
จุดเด่น
-ต้นทุนจะประหยัดขึ้นถ้าว่าผลิตปริมาณมาก
-ลายสกรีนเสื้อติดทนทาน
จุดอ่อน
-ไม่เหมาะสมกับการทำลายพิมพ์เสื้อคอกลมที่มีจำนวนสีเยอะๆ จะทำให้มีต้นทุนในการทำสูง
-ทำได้แค่ลวดลาย แบบลายพื้นๆ ไล่เฉดสีไม่ได้หรือทำลายที่ซับซ้อนต้นทุนค่าบล็อคจะสูงขึ้น
-มีต้นทุนในการจัดทำแม่พิมพ์สกรีน
-หากต้องการดีไซน์ลายพิมพ์ใหม่ ต้องทำแม่พิมพ์สกรีนใหม่
2.งานสกรีนแบบรีดด้วยความร้อน
เป็นการพิมพ์ลายพิมพ์เสื้อ ด้วยน้ำหมึกเฉพาะ ซึ่งจะสั่งปริ้นรูปหรือลวดลายจากคอมพิวเตอร์ลงกระดาษทรานเฟอร์ ต่อจากนั้นใช้เครื่องอัดรีดความร้อน ให้หมึกซึมติดเนื้อผ้าเสื้อคอกลม หากใช้หมึกพิมพ์และกระดาษทรานเฟอร์ที่มีมาตรฐาน ผลงานที่ได้จะมีสีสันสวยงาม เครื่องอัดรีดความร้อน ทำลายพิมพ์ได้ตรงกับต้นฉบับ ผลิตเสื้อต่อตัวได้อย่างรวดเร็ว สามารถปริ้นได้ทันที เมื่อได้รับคำสั่งซื้อจากผู้บริโภค
ข้อดี
-ปริ้นเสื้อ T-shirtได้ตามความประสงค์ของลูกค้า
-เหมาะกับจ้างทำเป็นตัวๆ ไป ผลิตจำนวนน้อย
ข้อบกพร่อง
-ลายสกรีนที่ได้จะไม่ค่อยทนเทียบเท่ากับกรรมวิธีซิลค์สกรีน
-กระดาษเคมีมีราคาแพง ทำให้ค่าใช้จ่ายต่อตัวสูง
3.วิธี Direct-To-Garment (DTG)
DTG เป็นการพิมพ์ลายสกรีนลงเนื้อผ้าโดยตรง เหมือนกับเครื่องปริ้น หมึก Inkjet ตามบ้าน สามารถไล่สีได้อย่างแม่นยำ มาตรฐานของลายเสื้อ T-shirtที่ได้ พอๆกับการซิลค์สกรีนเสื้อคอกลม แต่สะดวกกว่ามาก แต่กระนั้นเวลาในการปริ้นต่อตัวใช้เวลาพอสมควร
จุดดี
-ปริ้นสีได้ไม่จำกัด
-ดีเทลของดีไซน์ได้สีตรงตามต้องการ
-เหมาะสำหรับสกรีนลวดลายเสื้อ T-shirtตามสั่ง จำนวนน้อย
-ไม่มีต้นทุนติดตั้ง ทำแม่พิมพ์
จุดอ่อน
-ไม่เหมาะกับการทำเสื้อคอกลมล็อตใหญ่ๆ
-เครื่องสกรีนมีราคาแพง
หากท่านเป็นผู้เริ่มต้นทำธุรกิจรับสกรีนเสื้อคอกลมราคาถูกแล้ว การจะใช้รูปแบบสกรีนชนิดไหน ก็ขึ้นอยู่กับ จำนวนเสื้อที่ต้องการผลิตมีปริมาณเท่าใดจึงจะเหมาะสม งานดีไซน์ลายพิมพ์ยุ่งยากละเอียดเพียงใด ต้องการทำราคาขายเท่าไหน และท้ายที่สุดสถานที่สะดวกกับการใช้ชนิดพิมพ์สกรีนแบบไหน เป็นต้น คงได้รับความรู้กับบ้างนะครับ หากต้องการรายข้อมูลระดับลึกแนะนำให้ไต่ถามรายละเอียดจากเอเยนต์ดูนะครับ

เครดิต :

Tags : เสื้อคอกลมราคาถูก

 

Copyright © 2016 khonkaenguru.com  Tel:080-4155962