ขอนแก่น
หอพักขอนแก่นหอพักขอนแก่นรับผลิตสปอตหอพักขอนแก่น

ผู้เขียน หัวข้อ: ท่านจะต้องอึ้ง หากมารู้ข้อเกี่ยวกับเสื้อยืด 9 ข้อต่อไปนี้  (อ่าน 50 ครั้ง)

ออฟไลน์ lnwneverdie2015

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 545
  • ดูรายละเอียด

Credit : http://news.tlcthai.com/news/782105.html
หลายคนคงจะรู้จักเสื้อยืดเป็นเป็นอันดี เรารู้ว่าวัสดุประเภทไหนสวมสบายเนื้อสบายตัว ร้านค้าเสื้อยืดขายส่งไหนชั้นนำ แบรนด์รับผลิตเสื้อยืดไหนดีไซน์แพทเทิร์น ออกมาได้สวยงาม ท่านผู้อ่านรู้เทคนิคดูแลรักษา การซัก เทคนิคการตากแห้ง หรือสวมมัน แต่อย่างไรก็ตามเราเชื่อได้ทีเดียวเลยว่าคุณคงยังไม่ทราบเรื่องราวสนุกๆ เกี่ยวข้องเสื้อยืดเหล่านี้ไม่มากก็น้อย มีสิ่งอะไรกันบ้าง เราตามไปอ่านกันเลย
 

 • กาตาร์ คือประเทศซึ่งได้รับrecordว่า ทำเสื้อยืดตัวใหญ่อันดับหนึ่งของโลก ซึ่งทางบริษัท กาตาร์ ปิโตรเลี่ยม ทุ่มทุ่นจ้างวานตัดเย็บเสื้อยืด ที่มีด้านยาว 72.2 เมตร ขณะเดียวกันกว้าง 48.7 ม. ขนาดน้ำหนักราว 6 ตัน และเมื่อกางแผ่กับพื้นดิน บริโภคพื้นที่ 3,516.25 ตารางเมตรเลยทีเดียว แหมใหญ่ขนาดแบบนี้ไม่น่าจะมียักษ์ประเภทไหนสวมได้แน่นอนเลย
 • กินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด สามารถบันทึกสถิติการสวมเสื้อยืดจำนวนตัวเยอะมากที่สุดระดับสถิติโลก คือ มร. ซาแนท บันดาร่า คนประเทศศรีลังกา โดยนาย ซาแนท บันดาร่าสร้างสถิติอันสุดยอด สวมใส่เสื้อยืด 257 ตัวในคราวเดียว ไม่รู้ว่าประเทศ sri lankaหนาวเหน็บขนาดนั้นเลยหรือ
 • คำเรียกหาว่า T-shirt ที่ใช้งานขนานนามเสื้อยืดของฝรั่ง ท่านผู้อ่านรู้จักคำบ่อยครั้งเป็นอย่างมากในทุกวันนี้ อย่างไรก็ตามรู้หรือไม่ว่าเริ่มขนานนาม T-shirt หนแรกตั้งแต่เมื่อไร ยาวนานกว่า 100 ปีเทียวนะ
 • เสื้อยืดถูกมาใช้งานเกี่ยวกับประกอบเรื่องการตลาดครั้งแรก ก็เมื่อถูกปริ้นช่วงหนัง มหัศจรรย์พ่อมดแห่งออซ (The Wizard of Oz) ตอนปี 1939 นั่นเลย
 • คุณจะต้องคิดไม่ถึงอย่างแน่แท้ว่า กว่าที่เสื้อยืดจะฮิต ก็เข้าสู่ตอนค.ศ. 1950 ภายหลังนักแสดงหนุ่มที่เป็นไอดอล ยุค 50 เจมส์ ดีน และ เจมส์ ดีน สวมใส่เสื้อยืดแสดงหนัง A Streetcar Named Desire และ Rebel Without A Cause เสื้อยืดก็เปลี่ยนเป็นชุดตัวหลักในเวลาต่อมา
 • มีเรคคอร์ดเสื้อยืดที่มีราคาแพงอันดับหนึ่งของโลก โดนดีไซน์แบรนด์ชุดชั้นนำจากประเทศฝรั่งเศส เฮเมส นั่นเอง ซึ่งเสื้อยืดอันนี้มีมูลค่า 91,500 เหรียญ รวมทั้งทำจากผลิตภัณฑ์หนังจระเข้ ด้วย ซึ่งไม่ว่าผู้ชายคนใดในโลกได้สวมรับรองได้ว่าหล่อแน่ๆ
 • เสื้อยืดขายส่งส่วนมากค่อนข้างสร้างได้จากcotton 100% ซึ่งธรรมชาติของมัน ค่อนข้างจะซับน้ำที่มีขนาดน้ำหนักเยอะกว่าตัวมันเองได้เกือบ 20 เท่า ขณะเดียวกันตอนเปียกจะคุณสมบัติที่เหนียวเยอะกว่าช่วงปรกติเสียอีก
 • เสื้อยืดที่ทำจากผ้า Cotton 100 % recycleเหล่านั้น สามารถปรับลดขยะผ้าที่จำต้องพาไปฝังทำลายในแต่ละปีได้มากขึ้น 5 พันล้านตันเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นหากท่านอยากรักษ์สิ่งแวดล้อม เปลี่ยนมาเลือกใช้เสื้อยืดผ่านกระบวนการรีไซเคิลกัน
 • คุณเชื่อไหมว่า คนอเมริกันราวๆ 62% เผยว่าพวกเขาเก็บสะสมเสื้อยืดในตู้เสื้อผ้ามากกว่า ตั้งแต่ 10 ตัว หากว่าคำนวณออกเป็นตัวเลขตกประมาณ 1.5 พันล้านตัว ซึ่งหากว่าเอามาจัดเรียงต่อกัน อาจมัดรอบโลกได้มากขึ้น 34 รอบนั้นเลย

Credit : http://www.lazada.co.th/angry-birds-spaceangry-birds-mlp-00106y-7871077.html
ต่อนี้ไปคุณอาจจะคุ้นเคยเสื้อยืดมากขึ้นอีกนิดแล้ว และคาดหวังว่าอาจสนุกสนานกับข้อมูลเหล่านี้ แต่ถ้าต้องการให้เสื้อยืดมีลายซึ่งวิเศษเฉพาะในรูปแบบสำหรับเพื่อนๆเอง ควรลองใช้บริการรับผลิตเสื้อยืดดูสิ ปัจจุบันนี้ร้านรวงกลุ่มนี้มีการผลิตให้คุณได้เป็นเฉพาะราย โดยฉันมองว่าเสื้อยืดประเภทนี้จะโชว์บุคลิกคุณได้ตรงอย่างมากทีเดียว

เครดิต : http://www.topsuniform.com/

Tags : เสื้อฟอร์ม,ยูนิฟอร์มพนักงาน

 

Copyright © 2016 khonkaenguru.com  Tel:080-4155962