ขอนแก่น
หอพักขอนแก่นหอพักขอนแก่นรับผลิตสปอตหอพักขอนแก่น

ผู้เขียน หัวข้อ: สิ่งควรรู้ หลักเลือกเสื้อยืดเสื้อคอกลมราคาถูกให้เท่ห์กระชากใจ  (อ่าน 50 ครั้ง)

ออฟไลน์ lnwneverdie2015

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 545
  • ดูรายละเอียด
เสื้อยืดเสื้อคอกลมราคาถูกเสมือนดั่งไอเทมหลักของผู้ชาย พวกมันคือเสื้อผ้าที่ชายเมืองไทยเลือกใส่อย่างมาก เนื่องจากความสบายเหมาะกับลักษณะอากาศที่ร้อน น้ำหนักวัสดุเบา ให้สไตล์ไปรเวต  นอกจากนี้ระดับราคาไม่แพง พร้อมทั้งคุณสามารถเข้าคู่กับชิ้นล่างได้อย่างหลากหลาย แถมในปัจจุบันมีรูปแบบกราฟฟิกให้ตัดสินใจเลือกจำนวนมาก รวมทั้งยังสามารถที่จะพิมพ์สกรีนรูปภาพเพื่อให้ไม่ซ้ำใครได้อย่างง่ายๆ อีกด้วย
ชายหนุ่มเช่นท่านผู้อ่าน เห็นว่าเสื้อยืดเสื้อคอกลมราคาถูกมากๆ เป็นชุดซึ่งสวมใส่ได้ง่ายๆ หรือการซื้อไม่ต้องตรวจสอบรายละเอียดอะไรเยอะ แค่ฉวยจากชั้นวางสินค้า ชำระเงิน แล้วสวมใส่ใช้ได้เลย กระนั้นมี 2-3 ปัจจัยในการเลือก ซึ่งถ้าหากท่านผู้อ่านรู้รวมทั้งมีความเข้าใจอย่างดี จะช่วยให้สามารถคัดเลือกเสื้อยืดที่เหมาะสมกับตนเองและสวมแล้วดูมีบุคลิกดี ดูเท่ห์กว่าแต่ก่อนอีกด้วย

 • รู้จักเนื้อผ้า
  เนื้อผ้าของเสื้อยืดเสื้อคอกลมราคาถูก โดยมากมักจะเลือกใช้ 3 ชนิดด้วยกันคือ เสื้อ T-shirtผ้าฝ้าย cotton 100% เนื้อ Polyester และสุดท้าย ผ้าฝ้ายคอตตอน ผสมผสานPolyesterหรือตัวอื่นๆ  โดยแต่ละประเภทมีจุดเด่นข้อบกพร่องแตกต่างออกไป ผ้า Cotton แท้ให้ความเป็นธรรมชาติ นุ่มนวล สวมสะดวกสบาย ดูดซึมความชุ่มชื้น แต่กระนั้นหดตัวรวมทั้งยับเป็นริ้วรอยได้ง่าย ขณะเดียวกันก็มีระดับราคาสูง เนื้อผ้าโพลีเอสเตอร์จะมีความเบายิ่งกว่า ไม่หด ไม่ยืด ลักษณะผ้าเป็นมันวาว มักถูกนำมาใช้กับเสื้อผ้านักกีฬา สวมเป็นไปได้ที่จะมิเบาตัวเท่าผ้าคอนตอน ทางCotton ประสม โพลีเอสเตอร์ คือการนำเอาจุดดีของแต่ละแบบ และคุณสมบัติจุดดีของ คอนตอน เอาไว้ ขณะเดียวกันปกป้องเสื้อ Tshirtไม่มีการหดตัว รวมทั้งไม่ยับง่าย


  Credit : http://www.t2shirt.com/product/81/%E0%B9%80%E0%B8%AA%E0%B8%B7%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%A2%E0%B8%B7%E0%B8%94-%E0%B8%84%E0%B8%AD%E0%B8%81%E0%B8%A5%E0%B8%A1-%E0%B9%81%E0%B8%82%E0%B8%99%E0%B8%AA%E0%B8%B1%E0%B9%89%E0%B8%99-%E0%B8%AA%E0%B8%B5%E0%B9%80%E0%B8%97%E0%B8%B2%E0%B8%AD%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%99-size-m

 • เลือกซื้อไซน์และลักษณะคอให้เข้ากับรูปร่าง
  สิ่งสำคัญอันดับแรกคือต้องคัดเลือกขนาด ที่ถูกต้องแก่รูปร่าง ควรจะคัดเลือกขนาดเสื้อเสื้อคอกลมที่ตะเข็บไหลพอดีกับบริเวณบ่า ถ้าหากตะเข็มไหล่ร่วง บ่งบอกว่าเสื้อ Tshirtเบอร์ใหญ่เกินพอดี หากว่าตะเข็บไหล่อยู่ระหว่างคอกับบริเวณไหล่ บ่งบอกว่ามีขนาดเล็กมากเกินไป นอกจากนี้บอดี้ของเสื้อควรจะแนบตรงไปกับรูปร่างของคุณ เลือกซื้อไซน์ที่หย่อนๆ เล็กน้อย มิคับอกคับใจจนน่าเบื่อหน่าย


ลักษณะคอเสื้อ จำแนกได้เป็นแบบหลักๆ ได้แก่ เสื้อคอกลมโดยทั่วไป คอกว้าง เสื้อคอวี สำหรับเสื้อ Tshirtคอวีสูง หรือคอวีกว้าง เหมาะที่สวมกับแจ็คเก็ตหรือเสื้อโค้ต โดยลักษณะมุมแหลมลักษณะตัว V จะเหมาะสมอย่างยิ่ง แต่หากว่าท่านมีขนบริเวณหน้าอกจัดระเบียบให้เป็นระเบียบ อย่าให้ดูรกเกินพอดีบริเวณขอบของคอเสื้อยืด สมควรมุ่งเน้นเลือกเนื้อผ้าเบาบาง ระบายความร้อนได้ดี เหมาะสำหรับสวมทับด้านใน
เสื้อคอกลมธรรมดา คือเสื้อของท่านที่ผอมควรสะสมเก็บไว้บนตู้เสื้อผ้าเอาไว้อย่างยิ่ง โทนสีควรจะมุ่งเน้นไปทางธีมสีเดียวล้วน เทา และ ขาว ดำ ใส่ร่วมกับชุดส่วนล่างขาสั้นซึ่งเข้ากัน หรือว่าแสลกลำลอง เหมาะกับการใส่สะดวกสบายตลอดทั้งวัน ควรจะเลี่ยงลวดลวยข้อความบริเวณขอบคอ ในรายหนุ่มใหญ่ แนะนำให้หลีกเลี่ยงเสื้อยืดคำขวัญ หรือไม่ก็เสื้อยืดสกรีนแบรนด์จะดีกว่า
คอกว้าง คอต่ำ เน้นความสบาย สวมใส่สไตล์ casual คนซึ่งอยากดูผอม และเข้ากันกับกางเกงยีนส์มือสอง ขาดๆ รุ่ยๆ ถึงกระนั้น อย่าเอาไปใส่ไปงานที่เป็นทางการนะ ทั้งนี้เพราะว่ามันไม่เหมาะกาลเทศะเอาเสียเลย  ส่วนเสื้อยืดแขนยาว เหมาะสำหรบคนที่ต้องการทำให้ตัวเองดูสูงขึ้น ควรหลีกเลี่ยงธีมสีทึบๆ  หรือรูปแบบซึ่ง contrast รุนแรง
ท้ายที่สุดการตัดสินใจเลือกโทนสีควรเหมาะกับลักษณะผิวโดย ถ้ามีผิวขาวเลือกใส่เสื้อยืด สีสดใสเพื่อเน้นเนื้อผิว แต่กระนั้นถ้าหากเพื่อนๆมีผิวไปในทางคล้ำควรเลือกซื้อเสื้อยืดสีเข้ม เทา ดำ กรมท่า กลมกลืนกับสีเนื้อ ข้อสำคัญต้องซื้อเสื้อยืดเสื้อคอกลมเนื้อผ้า  ผ้า Cotton 100% ในระดับราคาซึ่งสามารถที่จะซื้อได้ไหว เสื้อเหล่านี้คุณจะสามารถได้ยาวนานเป็นปีๆ

ขอบคุณบทความจาก : http://www.poloidesign.com/

Tags : POLOIDESIGN,เสื้อคอกลมราคาถูก,รับทำเสื้อโปโล

 

Copyright © 2016 khonkaenguru.com  Tel:080-4155962