ขอนแก่น
หอพักขอนแก่นหอพักขอนแก่นรับผลิตสปอตหอพักขอนแก่น

ผู้เขียน หัวข้อ: ระบบการพิมพ์สกรีนเสื้อคอกลมแต่ละชนิดต่างกันอย่างไร มาศึกษากัน  (อ่าน 51 ครั้ง)

ออฟไลน์ lnwneverdie2015

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 545
    • ดูรายละเอียด
ปัจจุบันนี้มีร้านค้าขายเสื้อผ่านเว็บไซต์ รับพิมพ์สกรีนเสื้อคอกลมราคาถูกมากๆ ปรากฏจำนวนมากหลายเจ้า ซึ่งบางแห่งรับออกแบบด้วยในตัว บางร้านเน้นพิมพ์สกรีนด่วนรับได้ภายใน 24 ชม ถึงกระนั้นคุณภาพของลายสกรีนที่ได้แตกต่างตามวิธีการทำลายพิมพ์เสื้อของแต่ละร้านค้า ดังนั้น เราในฐานะผู้บริโภค ควรเรียนรู้เทคนิคการปริ้นสกรีนแต่ละแบบเอาไว้ เพื่อเป็นวิธีในการพิจารณาเลือกซื้อเสื้อยืดที่มีคุณภาพ ลายติดทนทาน ไม่ลอก ไม่แตกง่าย ในส่วนคนที่คิดอยากตั้งต้นทำธุรกิจขายเสื้อยืดผ่านโซเซียลมีเดีย ต้องทำศึกษาชนิดการทำพิมพ์ลายแต่ละแบบให้ดี โดยในปัจจุบัน กรรมวิธีทำลายเสื้อยืดที่ได้รับความนิยมอยู่ด้วยกัน 3 กรรมวิธี ซึ่งแต่ละแนวทาง มีจุดแข็งข้อเสีย แตกต่างกัน ดังต่อไปนี้

1.การสกรีน
การสกรีนเสื้อคอกลม เป็นวิธีพิมพ์ลายเสื้อแบบดั้งเดิม ซึ่งได้รับความนิยมมานาน ลายเสื้อยืดที่ได้จากการสกรีนจะติดทนและอยู่ได้นาน ไม่จาง ตัวสีจะลอยบนผ้าและกระด้าง แต่ต้นทุนแพง ต้องทำแม่พิมพ์เสื้อยืด ต้องใช้คนงานมากและกินเวลานาน เหมาะสำหรับการผลิตเสื้อล๊อตใหญ่ๆ การสกรีนจะมีปัญหาอย่างมาก ถ้าลวดลายเสื้อการออกแบบลายที่ยุ่งยาก หรือมีการใช้สีมากกว่า 4-5 สีขึ้นไป ซึ่งต้นทุนสีที่ใช้จะสูงขึ้น และขั้นตอนการทำจะต้องใช้เวลาเพิ่มขึ้นไปอีก
จุดแข็ง
-ค่าใช้จ่ายจะถูกลงถ้าสกรีนเสื้อจำนวนมาก
-ลายพิมพ์เสื้อติดทนทาน
ข้อเสีย
-ไม่เหมาะสมกับการทำลายพิมพ์เสื้อคอกลมหลากสี ค่าบล็อกจะแพง
-ทำได้แค่ลายสกรีน แบบลายพื้นๆ ไล่เฉดสีไม่ได้หรือทำลายที่ซับซ้อนต้นทุนค่าบล็อคจะสูงขึ้น
-มีค่าใช้จ่ายในการสร้างแม่พิมพ์สกรีน
-สมมติว่าอยากออกแบบลายสกรีนใหม่ ต้องทำแม่พิมพ์สกรีนใหม่
2.งานสกรีนแบบรีดด้วยความร้อน
เป็นการพิมพ์ลายสกรีนเสื้อ ด้วยน้ำหมึกเฉพาะ ซึ่งจะสั่งปริ้นรูปหรือลวดลายจากคอมพิวเตอร์ลงกระดาษเคมี ต่อจากนั้นใช้ความร้อนจากเครื่องรีด ให้หมึกติดลงบนเสื้อคอกลม หากใช้หมึกพิมพ์และกระดาษทรานเฟอร์ที่มีคุณภาพ ผลงานที่ได้จะมีสีสันสวย เครื่องอัดรีดความร้อน ทำลายดีไซน์ได้ทุกเฉดสี ผลิตเสื้อต่อตัวได้อย่างรวดเร็ว ปริ้นงานให้ลูกค้าได้ในเวลาไม่กี่นาที เมื่อได้รับออเดอร์จากลูกค้า
จุดเด่น
-พิมพ์เสื้อได้ตามความต้องการของผู้ซื้อ
-เหมาะกับงานสั่งทำ สกรีนลวดลายจำนวนน้อย
ข้อเสีย
-ลวดลายที่ได้จะไม่ค่อยทนเท่ากับกรรมวิธีสกรีนธรรมดา
-กระดาษทรานเฟอร์มีมูลค่าสูง ทำให้ต้นทุนต่อเสื้อ T-shirt 1 ตัวแพง
3.กรรมวิธี Direct-To-Garment (DTG)
DTG เป็นการพิมพ์ลายสกรีนลงเนื้อผ้าโดยตรง เหมือนกับปริ้นเตอร์ อิงค์เจท สามารถไล่สีได้อย่างถูกต้อง มาตรฐานของลายเสื้อ T-shirtที่ได้ พอๆกับการสกรีนเสื้อคอกลม แต่ทำได้ง่ายกว่า แต่กระนั้นเวลาในการปริ้นต่อตัวใช้เวลาพอสมควร
จุดแข็ง
-ปริ้นสีได้ไม่จำกัด
-รายละเอียดของการออกแบบลายถูกต้องแม่นยำ
-เหมาะกับสกรีนลวดลายเสื้อตามสั่ง จำนวนไม่มาก
-ไม่มีต้นทุนติดตั้ง ทำแม่พิมพ์
ข้อบกพร่อง
-ไม่เหมาะกับการสกรีนลวดลายเสื้อคอกลมล็อตใหญ่ๆ
-เครื่องพิมพ์มีราคาสูง
หากคุณเป็นผู้เริ่มทำทำธุรกิจรับพิมพ์สกรีนเสื้อคอกลมราคาถูกแล้ว การจะเลือกใช้ชนิดพิมพ์ลายชนิดไหน ก็ขึ้นอยู่กับ ปริมาณเสื้อยืดว่ามีจำนวนมากน้อยแค่ไหน งานดีไซน์ลายสกรีนซับซ้อนละเอียดอ่อนเท่าใด ต้องการทำต้นทุนเท่าไหร่ และสุดท้ายพื้นที่สะดวกกับการใช้ระบบปริ้นสกรีนชนิดไหน เป็นต้น คงได้รับความรู้กับบ้างนะครับ หากต้องการรายข้อมูลระดับลึกแนะนำให้สืบถามข้อมูลจากเอเยนต์ดูนะครับ

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://fitfunfirmshirt.tumblr.com/post/122167977788

Tags : เสื้อคอกลมราคาถูกมากๆ

 

Copyright © 2016 khonkaenguru.com  Tel:080-4155962