ขอนแก่น
หอพักขอนแก่นหอพักขอนแก่นรับผลิตสปอตหอพักขอนแก่น

ผู้เขียน หัวข้อ: ชนิดการพิมพ์สกรีนเสื้อคอกลมแต่ละชนิดต่างกันอย่างไร มาศึกษากัน  (อ่าน 51 ครั้ง)

ออฟไลน์ lnwneverdie2015

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 545
    • ดูรายละเอียด
ยุคปัจจุบันมีธุรกิจขายเสื้อผ่านโซเซียลมีเดีย รับพิมพ์ลายเสื้อคอกลมราคาถูกมากๆ เกิดขึ้นจำนวนมากหลายร้านค้า ซึ่งบางร้านรับดีไซน์ด้วยในตัว บางร้านเน้นปริ้นสกรีนด่วนรับสินค้าได้ภายใน 1 วัน แต่กระนั้นคุณภาพของลายพิมพ์ที่ได้แตกต่างตามแนวทางทำลวดลายเสื้อของแต่ละเจ้า ดังนั้น ท่านผู้อ่านในฐานะผู้บริโภค ควรเรียนรู้ระบบการพิมพ์ลายแต่ละวิธีเอาไว้ เพื่อเป็นแนวในการสั่งซื้อเสื้อยืดที่มีมาตรฐาน ลวดลายติดทน ไม่ร่อน ไม่แตกง่าย และสำหรับคนที่คิดอยากตั้งต้นทำธุรกิจขายเสื้อยืดผ่านเว็บไซต์ ต้องทำความเข้าใจเทคนิคการทำปริ้นสกรีนแต่ละอย่างให้ถ่องแท้ โดยในปัจจุบัน กรรมวิธีทำลายเสื้อยืดที่ได้รับความนิยมอยู่ด้วยกัน 3 กรรมวิธี ซึ่งแต่ละวิธีการ มีจุดดีจุดด้อย แตกต่างกัน ดังนี้

1.การสกรีน
การสกรีนเสื้อคอกลม เป็นเทคนิคทำลายเสื้อแบบเก่า ซึ่งได้รับการยอมรับมานาน ลวดลายเสื้อที่ได้จากการสกรีนจะติดทนทานและอยู่ได้หลายปี ไม่จาง สีจะลอยบนเนื้อผ้า แต่ต้นทุนแพง ต้องทำบล็อกเสื้อยืด ใช้แรงงานและกินเวลานาน เหมาะสมกับการผลิตเสื้อออเดอร์ใหญ่ๆ ซิลค์สกรีนจะมีปัญหาอย่างมาก ถ้าลวดลายเสื้อมีดีไซน์ที่ซับซ้อน หรือมีการใช้จำนวนสีตั้งแต่ 5 สีขึ้นไป ซึ่งค่าใช้จ่ายสีที่ใช้จะสูงขึ้น และขั้นตอนการทำจะต้องใช้เวลาเพิ่มขึ้นไปอีก
จุดดี
-ค่าใช้จ่ายจะถูกลงถ้าสกรีนเสื้อปริมาณมาก
-ลายสกรีนเสื้อติดทน
จุดด้อย
-ไม่เหมาะกับการทำลายเสื้อคอกลมหลายๆ สี ค่าแม่พิมพ์จะแพง
-ทำได้แค่ลวดลาย แบบลายโมโนเท่านั้น ไล่เฉดสีไม่ได้หรือทำลายที่ซับซ้อนต้นทุนค่าบล็อคจะสูงขึ้น
-มีค่าใช้จ่ายในการทำแม่พิมพ์ซิลค์สกรีน
-สมมติว่าอยากออกแบบลวดลายใหม่ ต้องทำแม่พิมพ์ซิลค์สกรีนใหม่
2.งานสกรีนแบบรีดด้วยความร้อน
เป็นการพิมพ์ลายสกรีนเสื้อ ด้วยหมึกเฉพาะ ซึ่งจะสั่งปริ้นรูปหรือลวดลายจากคอมพิวเตอร์ลงกระดาษเคมี จากนั้นใช้เครื่องอัดรีดความร้อน ให้น้ำหมึกติดลงบนเสื้อคอกลม หากใช้หมึกพิมพ์และกระดาษเคมีที่มีคุณภาพ ผลงานจะออกมามีสีสันสวย เครื่องอัดรีดความร้อน ทำลายได้ตรงกับต้นฉบับ ง่ายและรวดเร็ว ปริ้นงานให้ลูกค้าได้ในเวลาไม่กี่นาที เมื่อได้รับคำสั่งซื้อจากผู้ซื้อ
จุดเด่น
-พิมพ์เสื้อได้ตามความต้องการของผู้ซื้อ
-เหมาะกับงานสั่งทำ ทำจำนวนน้อย
จุดอ่อน
-ลายสกรีนที่ได้จะไม่ค่อยทนเท่ากับกรรมวิธีสกรีนธรรมดา
-กระดาษเคมีมีสนนราคาสูง ทำให้ต้นทุนต่อตัวสูง
3.วิธี Direct-To-Garment (DTG)
DTG เป็นการทำลายสกรีนลงบนเสื้อ T-shirtโดยตรง ลักษณะเดียวกันเครื่องปริ้น อิงค์เจท สามารถไล่สีได้อย่างแม่นยำ คุณภาพของลายเสื้อ T-shirtที่ได้ เทียบเคียงกับการซิลค์สกรีนเสื้อคอกลม แต่ทำได้ง่ายกว่า แต่ใช้เวลาในการผลิตต่อตัวนาน
จุดแข็ง
-ปริ้นสกรีนสีได้ทุกเฉดสี
-รายละเอียดของการออกแบบลายพิมพ์ถูกต้องแม่นยำ
-เหมาะสำหรับทำเสื้อตามสั่ง จำนวนไม่มาก
-ไม่มีค่าใช้จ่ายติดตั้ง ทำแม่พิมพ์
ข้อบกพร่อง
-ไม่เหมาะสำหรับการทำเสื้อคอกลมล็อตใหญ่ๆ
-เครื่องสกรีนมีราคาแพง
หากท่านเป็นผู้ตั้งต้นเปิดร้านรับพิมพ์สกรีนเสื้อคอกลมราคาถูกแล้ว การจะเลือกรูปแบบพิมพ์ลายชนิดไหน ก็ขึ้นอยู่กับ จำนวนเสื้อยืดว่ามีปริมาณเท่าใดจึงจะเหมาะสม งานออกแบบลายพิมพ์ซับซ้อนละเอียดอ่อนเท่าใด อยากทำต้นทุนเท่าไหร่ และสุดท้ายสถานที่สะดวกกับการใช้เทคนิคพิมพ์สกรีนแบบไหน เป็นต้น คงได้รับความเข้าใจกับบ้างนะครับ หากสนใจจริงจังแนะนำให้ไต่ถามข้อมูลจากบริษัทเครื่องพิมพ์นะครับ

ขอบคุณบทความจาก : http://poloshirtshops.bravesites.com/entries/เสื้อคอกลมราคาถูก/841067

Tags : เสื้อคอกลมราคาถูก,เสื้อคอกลมราคาถูกมากๆ,เสื้อคอกลม

 

Copyright © 2016 khonkaenguru.com  Tel:080-4155962