ขอนแก่น
หอพักขอนแก่นหอพักขอนแก่นรับผลิตสปอตหอพักขอนแก่น

ผู้เขียน หัวข้อ: เคล็ดการเลือกซื้อรถจักรยานสองล้อ  (อ่าน 85 ครั้ง)

ออฟไลน์ propost911

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 2
    • ดูรายละเอียด
เคล็ดการเลือกซื้อรถจักรยานสองล้อ
« เมื่อ: พฤษภาคม 30, 2017, 11:32:43 AM »


หนึ่งในการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่ถือเป็นแนวโน้มที่มาแรงแบบไม่มีตกก็คือการขี่จักรยานนั่นเอง การขี่รถจักรยานนั้นนอกเหนือจากให้มีคุณค่าในเรื่องของการมีอนามัยดีแล้ว ยังช่วยเหลือให้เกิดความสนุกสนานให้ระหว่างที่ขี่ หากขี่กับคนในครอบครัวหรือร่วมขี่ไปกับคนอื่น ๆ ก็จะยิ่งเพลิดเพลินเยอะขึ้นไปอีก
เพื่อใครที่กำลังรี ๆ รอ ๆ และกำลังมองดูหาจักรยานคันใหม่ให้กับตัวตนแล้ว ต้องไม่ผิดเพี้ยนกับบทความนี้ที่จะแนะนำเคล็ดการซื้อจักรยานกัน
- หมวดหมู่จักรยานมีหลายหมวดหมู่รถจักรยานสองล้อทั่ว ๆ ไปหรือจักรยานครอบครัวรถจักรยานเสือหมอบรถจักรยานเสือภูเขารถจักรยานพับได้ ฯลฯ ก่อนเลือกเฟ้นรถจักรยานสองล้อเราควรมองดูเป้าหมายในการขี่จักรยานของเราก่อนว่า เราประสงค์ขี่เล่น ๆ ขี่ไปจ่ายกับข้าว ขี่ออกกำลังกายหรือประสงค์ขี่จริงจังแบบขึ้นเขาลงห้วย
- ขนาด การซื้อจักรยานควรให้มีขนาดควรจะเข้ากันดีกับตัวผู้ขี่ด้วย ไม่สูงหรือเตี้ยจนเกินพอดีถ้ามีโอกาสลองขี่จริงก็จะมีผลให้รู้ได้มากกว่าว่าขนาดของจักรยานเหมาะกับเราหรือไม่  แต่ถ้าไม่ได้ลองขี่ก็สามารถเลือกจากเบอร์ที่บอกความสูงของรถจักรยานได้เดียวกัน
- งบประมาณมูลค่าของจักรยานขึ้นกับประเภทและตรา มีตั้งแต่มูลค่าไม่กี่พันบาทไปจนเป็นสำคัญแสนก็มี ก่อนเลือกเฟ้นรถจักรยานสองล้อเราจึงควรกำหนดงบประมาณไว้ล่วงหน้า เพื่อให้มีแบบแผนในการซื้อรถจักรยานสองล้อที่ตรงกับแนวทาง และอยู่ในงบประมาณที่เราวางเอาไว้ด้วย
- เกียร์ หากเป็นการซื้อรถจักรยานสองล้อเพื่อขี่ในระยะทางไกล ๆ ควรเลือกซื้อรถจักรยานแบบมีเกียร์เพื่อเกื้อกูลผ่อนแรง ส่งผลให้ขี่ได้เร็วขึ้น สนุกและไม่เหนื่อย
- เฟรม เพศแม่และชายก็อยากจักรยานที่ผิดแผกด้วยสรีระที่ผิดแผกรถจักรยานสองล้อที่เข้ากันได้ดีกับเพศแม่ควรเป็นรถจักรยานสองล้อที่มีเฟรมโค้งลงเพื่อให้รับกับสรีระ ขึ้นลงและขี่คร่อมได้ไม่ยากกว่า ส่วนผู้ชายเลือกใช้รถจักรยานสองล้อได้แทบทุกแบบ
นอกจากตัวจักรยานแล้ว อย่าลืมซื้ออุปกรณ์เสริมสำหรับรถจักรยานอย่าง หมวกกันน็อค  เครื่องมือล็อครถจักรยาน หรือที่สูบลมด้วย เพื่อให้การขี่รถจักรยานของเรานั้นเป็นกิจกรรมที่เราทำเป็นเสมอเพื่อสุขภาพได้อย่างเต็มแบบที่ตั้งเอาไว้

https://www.homepro.co.th/category/80317

 

Copyright © 2016 khonkaenguru.com  Tel:080-4155962