ขอนแก่น
หอพักขอนแก่นหอพักขอนแก่นรับผลิตสปอตหอพักขอนแก่น

ผู้เขียน หัวข้อ: ข้อระลึกก่อนคัดเลือกของตกแต่งบ้านพอเหมาะกับพื้นที่เล็ก  (อ่าน 28 ครั้ง)

ออฟไลน์ propost911

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 2
    • ดูรายละเอียด


บ้านเรือนหลังเล็ก มีขอบเขตเล็ก หากรู้จักจัดเตรียมขอบเขตให้เกิดประโยชน์มากที่สุด ก็สามารถใช้สถานที่เล็กให้เกิดคุณค่าได้โดยไม่ทำให้ขอบเขตแคบลงและทำให้เกิดบรรยากาศไม่สบายใจ  และการเลือกซื้อของตกแต่งบ้านถือว่าเป็นหัวใจสำคัญที่ทำให้เคหสถานน่าอยู่และมีเนื้อที่สำหรับใช้ประโยชน์ได้อย่างมาก หากยังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นเลือกข้าวของเครื่องใช้หรือเครื่องเรือนสำหรับแต่งบ้านเรือนอย่างไร เตรียมการก่อนตัดสินใจซื้อย่อมดีกว่าซื้อแบบไม่กำหนดแผนการ เพราะเครื่องเรือนหรือของใช้ที่ใช้ตกแต่งเคหสถานในปัจจุบันนี้มีให้เลือกได้หลายรูปแบบและประเภทการใช้งาน โดยหากอยากจะเลือกสรรให้เหมาะกับพื้นที่คับแคบ ควรเลือกตามคำเสนอแนะดังต่อไปนี้
1. ก่อนเลือกเฟ้นต้องจัดเนื้อที่ให้เป็นส่วนสัดก่อนเสมอ อย่าเพิ่งตกลงใจเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์หรือตกแต่งอาคารบ้านเรือนโดยไม่วัดขนาดขอบเขตใช้สอย โดยเฉพาะขอบเขตเล็กอย่างทาวน์เฮ้าส์ขนาดเล็ก ควรจัดสรรขอบเขตสำหรับจัดวางก่อน หากไม่ทันได้จัดขอบเขต สุดท้ายแล้วของแต่งเคหสถานที่คิดว่าจะใช้กลับต้องย้ายไปเก็บไว้ในกล่องก็ไม่มีขอบเขตติดตั้ง2. เลือกดูฟังก์ชั่นการใช้สอยเผื่อไว้ด้วย ของตกแต่งบ้านในสมัยนี้นักออกแบบได้ทบทวนถึงการใช้ประโยชน์ด้วย ของเติมแต่งบางสิ่งจึงใช้เป็นทั้งของใช้และของที่ตั้งโชว์ได้อย่างงดงาม หากอยากจะซื้อของเข้าอาคารบ้านเรือนเลือกสรรโดยเป็นทั้งของแต่งและสิ่งของในเวลาเดียวกัน เช่น เซรามิกเติมแต่งที่เป็นทั้งของสวย ดูเพลินตา ก็สามารถใช้เป็นแจกันหรือที่ทับกระดาษบนโต๊ะทำงานได้ เป็นต้นนอกจากนั้นของเติมแต่งเคหสถานที่ไม่ต้องสนใจดูแลทุกวันอย่างแจกันดอกไม้ผ้า ที่ไม่ต้องดูแลด้วยการรดน้ำ ช่วยประหยัดได้อีกทางหนึ่ง
3. สีสันของตกแต่งบ้านวินเทจก็เป็นสิ่งหนึ่งที่ต้องให้ความสำคัญเนื้อที่คับแคบ ไม่ได้เป็นอุปสรรคของการเลือกซื้อของตกแต่งภายในบ้านเรือน แต่สิ่งที่ควรระลึกก่อนซื้อคือ สีสันของที่จะนำมาแต่งเคหสถาน เนื่องจากหากอาคารบ้านเรือนมีขอบเขตเล็กการเลือกใช้ของตกแต่งหลากสีสันยิ่งทำให้อาคารบ้านเรือนดูรก แต่ทั้งนี้ก็สามารถเลือกใช้ของแต่งที่มีสีสันได้สลับกับสีขาวที่ให้ความรู้สึกสบายตา บ้านดูกว้าง ดังนั้นถ้ายังไม่มั่นใจการเลือกเฟ้นของเติมแต่ง ควรเลือกทีละชิ้นเป็นทางแก้ไขที่เยี่ยม เพราะหากซื้อครั้งเดียวหลายชิ้นเมื่อนำมาตั้งเติมแต่งอาจทำให้บ้านเรือนดูเกะกะและแคบกว่าเดิมก็ได้
อยากจะคัดเลือกของตกแต่งบ้าน การใช้ข้ออ้างว่าพื้นที่คับแคบไม่ใช่เรื่องที่เป็นอุปสรรคอีกต่อไป ปัจจุบันนี้ไอเดียตกแต่งเคหสถานมีหลากหลาย อาจเลือกชมรีวิวไอเดียที่น่าสนใจก่อนได้จากการค้นทางอินเทอร์เน็ต จะได้สินค้าที่สามารถนำมาใช้งานได้จริงโดยไม่ต้องวิตกว่าเมื่อซื้อมาแล้วจะใช้ตั้งไม่ได้  3 ข้อพิจารณาเป็นแนวทางที่น่าสนใจและประยุกต์ใช้ให้เกิดคุณค่ากับการเติมแต่งเคหสถาน ไม่ว่าจะบ้านเรือนเนื้อที่เล็กแค่ไหนก็สามารถแต่งให้สวยงามได้ในแบบที่ชอบตามความจำนง
https://www.homepro.co.th/category/11155

 

Copyright © 2016 khonkaenguru.com  Tel:080-4155962