หอพักขอนแก่น,หอพัก ขจรศักดิ์ ขอนแก่น, หอพัก ศศิธร ขอนแก่น, หอพัก ถูก ขอนแก่น, หอพัก อยู่สบาย ขอนแก่น หน้าค่าย ร.8 ใกล้สนามบินขอนแก่น,

ผู้เขียน หัวข้อ: เบคอนม้วนไส้กรอกปิ้งเครื่องลาบ ไอเดียเมนูงานปาร์ตี้และการจัดเลี้ยงนอกสถานที่  (อ่าน 74 ครั้ง)

siritidaphon

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2499
    • ดูรายละเอียด

ในงานเลี้ยงสังสรรค์ หลายคนจะนึกถึงอาหารภายในงานเลี้ยง ซึ่งต้องบอกว่า อาหารในงานเลี้ยงเป็นของคู่กัน และยังเป็นองค์ประกอบหลักอีกด้วย นอกจากนี้ งานเลี้ยงปาร์ตี้ แน่นอนว่าจะต้องมีเครื่องดื่มที่ช่วยทำให้ปาร์ตี้ในค่ำคืนนี้สนุกสนานมากยิ่งขึ้น และยิ่งมีอาหารที่น่ารับประทานและมีรสชาติที่อร่อยถูกปาก ก็จะยิ่งทำให้งานเลี้ยงของคุณสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น ทำให้แขกภายในงานจะยิ่งประทับใจมากยิ่งขึ้น


และวันนี้ทางเราจะมาแนะนำเมนูสุดพิเศษ ต้องถือเลยว่า เป็นเมนูที่ นำไอเดียการประยุกต์นำวัตถุดิบต่างๆมาผสมผสานเข้าด้วย ก็จะทำให้เมนูอาหารภายในงานเลี้ยงของเราดูน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น ซึ่งเมนูที่เราจะมาแนะนำนั่นก็คือ เบคอนม้วนไส้กรอกปิ้งเครื่องลาบ ซึ่งการนำอาหารของฝรั่งมาผสมเข้าด้วยกันกับอาหารอีสาน ซึ่งเข้ากันอย่างลงตัว และที่สำคัญคือ ยังสามารถหยิบตักรับประทานได้ง่ายด้วย สามารถเดินถือไปพร้อมกับๆกับการพูดคุยกับแขกภายในงานได้อย่างเพลิดเพลินและสนุกสนานมากยิ่งขึ้น ซึ่งทางเรามีบริการจัดเลี้ยงนอกสถานที่ และลูกค้าสามารถเลือกเมนูอาหารได้ด้วยตัวเอง และไม่ต้องตระเตรียมอาหารด้วยตนเอง ซึ่งต้องบอกเลยว่า สร้างความสะดวกสบายให้แก่ลูกค้าเป็นอย่างมาก

สำหรับเมนูเบคอนม้วนไส้กรอกปิ้งเครื่องลาบ  ก็มีวัตถุดิบที่สามารถหาซื้อได้ง่ายตามซุปเปอร์มาเก็ต ซึ่งประกอบด้วย  เบคอน ไส้กรอกค็อกเทล น้ำมะนาว น้ำปลา  น้ำตาลทราย  ข้าวคั่วป่น  พริกป่น  หอมแดงสับละเอียด  ผักชีฝรั่งซอย  ไม้ปลายแหลมสำหรับเสียบไส้กรอก  ต่อมาคือวิธีการทำ ก็ง่ายนิดเดียว โดยเริ่มจาก วางเบคอนลงบนภาชนะเรียบ วางไส้กรอกค็อกเทลม้วนให้แน่น เสียบไม้ปลายแหลมเตรียมไว้ จากนั้นผสมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย พริกป่น ข้าวคั่วป่น หอมแดง ผักชีฝรั่ง คนให้เข้ากัน และมาถึงขั้นตอนการนำไส้กรอกและเบคอนไปปิ้ง นำไส้กรอกที่ม้วนเบคอนแล้วปิ้งบนเตาไฟ ขณะปิ้งให้ทาส่วนผสมที่เราได้เตรียมไว้ จนทั่วจนสุก พร้อมรับประทานพร้อมน้ำจิ้มแจ่วเพื่อเพิ่มรสชาติให้จัดจ้านมากยิ่งขึ้น สำหรับน้ำจิ้มแจ่วจะมีส่วนผสมคือ น้ำมะขามเปียก  น้ำปลา  น้ำตาลปี๊บ  พริกป่น  ข้าวคั่วป่น  หอมแดงซอย  ผักชีฝรั่งซอย โดยนำผสมน้ำมะขามเปียก น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ พริกป่น คนพอเข้ากัน จากนั้น ใส่ข้าวคั่วป่น ตักใส่ถ้วย โรยหอมแดง ผักชีฝรั่ง เป็นอันเสร็จเรียบร้อย เพียงเท่านี้ เราก็จะได้เมนูที่แปลกตาและเป็นไอเดียเมนูอาหารในงานเลี้ยงที่ต้องถูกใจหลายๆคนแน่นอน และยังใช้เป็นเมนูแก้เลี่ยนได้เป็นอย่างดี ด้วยรสชาติที่จัดจ้าน เผ็ดร้อน ซึ่งเหมาะกับเมนูในงานปาร์ตี้ได้เป็นอย่างดี


เบคอนม้วนไส้กรอกปิ้งเครื่องลาบ ไอเดียเมนูงานปาร์ตี้และการจัดเลี้ยงนอกสถานที่ อ่านบทความเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://thetastefood.com/
บันทึกการเข้า