วิตามินมีด้วยกันหลายชนิดหลายประเภท แต่ทุกประเภทล้วนแล้วแต่มีความสำคัญในการฟื้นฟูและบำรุงส่วนต่างๆ ของร่างกาย ในบทความนี้จะพามารู้จักกับวิตามินอีทั้งประโยชน์และแหล่งอาหารที่มีวิตามินอีปริมาณมาก เพื่อให้คุณสามารถเลือกกินได้อย่างเหมาะสม
วิตามินอีคืออะไร?
วิตามินอี หรือ โทโคเฟอรอล (Tocopherol) เป็นวิตามินชนิดละลายในไขมัน โดยจะดูดซึมผ่านผนังลำไส้ ปัจจุบันวิตามินอีถูกนำมาใช้ประโยชน์มากมาย เช่น เป็นส่วนผสมในเครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร และอาจใช้ในทางการแพทย์ได้อีกด้วย
ประโยชน์ของวิตามินอี
วิตามินอีมีบทบาทอย่างมากต่อระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย คอยกำจัดสารอนุมูลอิสระซึ่งเป็นปัจจัยในการเกิดโรคมะเร็ง รวมถึงลดการอักเสบบริเวณต่างๆ ในร่างกายได้อีกด้วย
10 อาหารสุขภาพ ที่มีวิตามิน E สูง ดูเพิ่มเติมที่นี่ http://สุขภาพ.cc/