จัดเลี้ยงนอกสถานที่ คอฟฟี่เบรคให้แขกประทับใจพร้อมทริคเลือกขนมเบรคให้แขกอยากหยิบแล้วหยิบอีก งานประชุม งานสัมมนา งานอีเวนท์ หรืองานแต่งงานพิธีเช้า “คอฟฟี่เบรค” ถือเป็นพระเอกของงานที่จะช่วยให้แขกอิ่มท้องแบบเบาๆ เติมพลังให้สมองก่อนที่จะเริ่มกิจกรรมในช่วงเช้าหรือช่วงบ่าย ดังนั้นการจัดคอฟฟี่เบรค ทั้ง จัดเบรคเช้า และ จัดเบรคบ่ายให้แขกอิ่มใจและอิ่มท้อง จึงมีรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่ควรใส่ใจ ถ้าคุณอยากให้แขกประทับใจแล้วล่ะก็ เรามีเทคนิค จัดเบรค ดีๆ มาบอกค่ะ
จัดเบรคสำคัญอย่างไร
คอฟฟี่เบรค เป็นการจัดชา กาแฟ เบเกอรี่ แซนด์วิช และขนมเล็กๆ น้อยๆ ให้กับแขกที่มางานได้รับประทานก่อนที่กิจกรรมจะเริ่ม โดยปกติ ช่วงที่นิยมจัดเบรค คือ จัดเบรคเช้า ประมาณ 10.00 น. และจัดเบรคบ่าย ประมาณ 14.00 น. หรือบางงานอาจจัดเบรคในช่วงเปลี่ยน section ของงาน
การรับประทานขนมเบรคในแต่ละช่วงที่จัดเบรค ก็มีความสำคัญต่างกัน อาทิ เบรคเช้า การได้ดื่มชา กาแฟ และรับประทานขนมเบรค ของว่าง เบเกอรี่ สดใหม่ ช่วยเติมพลังให้กับร่างกายและเรียกความสดชื่นให้กับสมองยามเช้า ช่วยให้มีสมาธิระหว่างวัน
ในขณะที่ได้พักดื่มชา กาแฟ ขนมเบรคในช่วงบ่าย ซึ่งเป็นช่วงที่สมองล้าจากการใช้งานมาทั้งวัน คอฟฟี่เบรคช่วงบ่ายจะช่วยชาร์จความสดชื่นให้กับสมองอีกครั้ง และหากเป็นการงานประชุมหรือสัมมนา เบรคบ่ายถือเป็นช่วงที่ผู้เข้าร่วมงานจะได้พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดกัน
จัดคอฟฟี่เบรคให้แขกประทับใจต้องคำนึงถึงสิ่งเหล่านี้
DO
– จัดเบรคเช้าให้เน้นอิ่ม แนะนำเลือก ขนมเบรคอิ่มๆที่สามารถกินแทนมื้อเช้าได้ เช่น แซนด์วิช ครัวซองค์ พัฟฟ์ ขนมปังไส้ต่างๆ ข้าวต้มมัด เพราะแขกบางท่านอาจจะยังไม่ได้ทานอาหารเช้ามา เบรคเช้าอ่ิม ก็จะช่วยเพิ่มพลังให้แขกพร้อมสำหรับการทำกิจกรรมตลอดช่วงเช้า เป็นวิธีป้องกันอาหารโมโหหิวของแขกก่อนจะถึงมื้อเที่ยงได้เป็นอย่างดี
จัดเลี้ยงนอกสถานที่ คอฟฟี่เบรคให้แขกประทับใจพร้อมทริคเลือกขนมเบรคให้แขกอยากหยิบแล้วหยิบอีก ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://thetastefood.com/จัดเลี้ยง/