ขอนแก่นกูรู

ซื้อขาย ประกาศฟรี => อื่นๆทั่วไป => ข้อความที่เริ่มโดย: siritidaphon ที่ มีนาคม 30, 2023, 12:16:37 am

หัวข้อ: อาหารเพื่อสุขภาพ สำหรับผู้ป่วยเป็นไข้หวัด
เริ่มหัวข้อโดย: siritidaphon ที่ มีนาคม 30, 2023, 12:16:37 am
ไข้หวัด (Common Cold) คือโรคที่เกิดจากการติดเชื้อไวรัส บริเวณทางเดินหายใจส่วนต้นที่กระทบต่อจมูกและคอ อาการที่สำคัญของโรคนี้คือ มีทั้งไอ เจ็บคอ น้ำมูลไหล และมีไข้ ซึ่งอาการเหล่านี้สามารถหายได้ภายใน 7 วัน เนื่องจากไข้หวัดเกิดจากเชื้อไวรัส ซึ่งยังไม่มียารักษาโดยเฉพาะเพียงแต่รักษาไปตามอาการเท่านั้น

ดังนั้น เราต้องหมั่นดูแลสุขภาพของตนเองให้แข็งแรงได้โดยการรับประทานอาหาร10 ชนิด ต่อไปนี้ สามารถหลีกเลี่ยงการป่วยเป็นโรคไข้หวัดได้

1. กุยช่าย สารอัลลิซิน เส้นใยอาหารกระตุ้นการย่อยอาหารและการขับถ่ายประกอบซัลเฟอร์ และสารอื่น ในกุยช่ายมีคุณสมบัติควบคุมและฆ่าแบคทีเรียป้องกันไข้หวัด มีสารอาหารดังต่อไปนี้ คาร์โบไฮเดรต เส้นใยอาหาร วิตามินเอ วิตามินซี แคโรทีน โพแทสเซียม แคลเซียม ธาตุเหล็ก สังกะสี
มีประโยชน์ต่อร่างกายคือ เพิ่มภูมิคุ้มกัน ปกป้องเยื่อบุทางเดินหายใจ

อาหารเพื่อสุขภาพ สำหรับผู้ป่วยเป็นไข้หวัด ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://thetastefood.com/อาหารเพื่อสุขภาพ/ (https://thetastefood.com/อาหารเพื่อสุขภาพ/)