อาหาร เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับชีวิต โดยเฉพาะเมื่อเจ็บป่วย รวมทั้งการเจ็บป่วยด้วยโรคมะเร็ง
ผู้ป่วยโรคมะเร็งทีมีสุขภาพแข็งแรง
มีโอกาสได้รับการรักษาโรคมะเร็งครบถ้วนตามแผนการรักษาของแพทย์สูงกว่าผู้ ป่วยโรคมะเร็งที่มีสุขภาพอ่อนแอมาก จึงมีโอกาสได้รับการรักษาเพื่อการหายขาดสูง ส่งผลให้สามารถควบคุมโรคมะเร็งได้ผลดีกว่าผู้ที่มีสุขภาพอ่อนแอ ดังนั้นอัตราอยู่รอดจากโรคมะเร็งจึงสูงกว่า ซึ่งการได้มาของสุขภาพที่แข็งแรงทั้งร่างกาย และจิตใจ ที่สำคัญ คือ การบริโภคอาหารมีประโยชน์ให้ครบทั้ง ๕ หมู่ทุกๆวัน และออกกำลังกายสม่ำเสมอตามควรกับสุขภาพ
อาหารสำคัญสำหรับผู้ป่วยโรคมะเร็ง คือ อาหารประเภทไหน?
อาหารสำคัญสำหรับผู้ป่วยโรคมะเร็ง คือ อาหารสำคัญ ๕ หมู่ เช่นเดียวกับอาหารสำคัญ ๕ หมู่ของคนทั่วไป ซึ่งได้แก่ อาหารโปรตีน อาหารคาร์โบไฮเดรต อาหารไขมัน วิตามิน และเกลือแร่ นอกจากอาหารแล้ว น้ำดื่มยังเป็นอีกสิ่งจำเป็นสำคัญ แต่ที่ควรงดหรือเลิก คือ การสูบบุหรี่ ส่วนที่ควรจำกัดการบริโภคให้น้อยที่สุด คือ สุรา และเครื่องดื่มกาเฟอีน และที่แพทย์โรคมะเร็งแนะนำไม่ควรบริโภคโดยเฉพาะในช่วงระหว่างการรักษา คือ อาหารมังสวิรัติชนิดเคร่งครัด และอาหาร แมกโครไบโอติก(macrobiotic)
อาหารผู้ป่วย สำคัญสำหรับผู้ป่วยโรคมะเร็งอาหารสำหรับผู้ป่วยโรคมะเร็ง ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://thetastefood.com/อาหารสายยาง/