ถั่วเขียว หากินได้ง่าย มากๆ ราคาไม่แพง แถมยังมีคุณประโยชน์มากยิ่งกว่าที่คิด ทั้งยังช่วยลดคอเลสเตอรอล บำรุงหัวใจ แล้วก็อีกเยอะมาก ถ้าคิดถึง “ถั่วเขียว” ทุกคนระลึกถึงอะไรบ้าง บางบุคคลบางทีอาจรำลึกถึงรายการอาหารขนมหวานง่ายๆ อย่าง ต้มถั่วเขียวหวานอ่อนๆ
บางคน บางที อาจคิดถึงถั่วเขียวเม็ดๆ ที่เอามาปลูกเพื่อได้ถั่วงอก แม้กระนั้นในความเป็นจริงแล้ว ถั่วเขียว ที่หลายท่านละเลย มีประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพร่างกายที่ต้องการชี้แนะให้ทดลองกินกัน
คุณค่าอาหารที่สำคัญ
ในถั่วเขียวจำนวน 100 กรัม มีคุณค่าทางสารอาหาร ดังต่อไปนี้ โปรตีน 24 กรัม , น้ำตาล 6 กรัม , ใยอาหาร 16.3 กรัม , ธาตุเหล็ก สารโพลีฟีนอล แคโรทีน ฯลฯ
ข่าวสุขภาพ: ค้นพบแล้วว่า “ถั่วเขียว” ที่ช่วยลดคอเลสเตอรอลและบำรุงหัวใจ ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://danalookadoo.com/