หอพักขอนแก่น,หอพัก ขจรศักดิ์ ขอนแก่น, หอพัก ศศิธร ขอนแก่น, หอพัก ถูก ขอนแก่น, หอพัก อยู่สบาย ขอนแก่น หน้าค่าย ร.8 ใกล้สนามบินขอนแก่น,

ผู้เขียน หัวข้อ: ไข่เจียวฟักทอง เมนูอาหารสุขภาพ ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดได้  (อ่าน 777 ครั้ง)

siritidaphon

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2499
    • ดูรายละเอียด

ไข่เจียวฟักทอง เมนูอาหารสุขภาพ ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดได้ ในปัจจุบันคนไทยเราต้องเจอกับภาวะการเจ็บป่วยของร่างกายไม่ว่าจะเป็นการป่วยเป็นโรคเรื้อรัง เช่น โรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง ซึ่งก็มีสาเหตุมาจากการไม่เลือกรับประทานอาหาร หรือรับประทานอาหารในปริมาณที่มากจนเกินไป ทำให้เกิดการตกค้างของสารอาหาร จนกลายเป็นปัญหาสุขภาพตามมา

ซึ่งโดยส่วนใหญ่คนไทยมักป่วยเป็นโรคเบาหวาน ทำให้มีระดับน้ำตาลในเลือดมาก ด้วยเหตุนี้องจึงเป็นสาเหตุของโรคอื่นๆ ตามมา การที่ร่างกายของเรามีภาวะน้ำตาลในเลือดสูง ถือว่าอันตรายมาก ภาวะน้ำตาลในเลือดสูง เป็นภาวะที่ร่างกายมีระดับน้ำตาลกลูโคสในเลือดสูงกว่าปกติและถ้าหากไม่ได้รับการรักษานั้นอาจก่อให้เกิดภาวะแทรกซ้อนต่าง ๆได้ โดยส่งผลให้เส้นประสาท หลอดเลือด หรืออวัยวะต่าง ๆ ถูกทำลายจนมีปัญหาสุขภาพร้ายแรงตามมาได้ แต่ภาวะน้ำตาลในเลือดสูง มักจะไม่มีอาการบ่งบอกในช่วงแรก แต่เริ่มสังเกตเห็นความผิดปกติได้ เมื่อระดับน้ำตาลสูงเกิน 200 มิลลิกรัมต่อเดซิลิตรขึ้นไป อาจใช้เวลาหลายวันไปจนถึงหลายสัปดาห์ จึงจะแสดงอาการอย่างค่อยเป็นค่อยไป อย่างไรก็ตาม การเลือกรับประทานอาหารก็สามารถช่วยบรรเทาอาการต่าง ๆได้เช่นเดียวกัน ในวันนี้ทาง SNFood อาหารเพื่อสุขภาพเราจะมาพูดถึงเมนูเพื่อสุขภาพที่จะช่วยในการลดระดับน้ำตาลในเลือดได้ นั่นก็คือ ไข่เจียวฟักทอง ซึ่งเป็นเมนูที่สามารถทำได้ง่ายและมีวิธีการเตรียมวัตถุดิบที่ไม่ยุ่งยากเลย

สำหรับส่วนผสมในเมนูไข่เจียวฟักทองนี้ ได้แก่

ฟักทองต้มหั่นชิ้น
ไข่ไก่
เกลือ
พริกไทยดำ
น้ำมันสำหรับทอด

ซึ่งเป็นการนำส่วนผสมต่างๆ มาเพิ่มคุณค่าทางสารอาหารให้มากขึ้นเมื่อไข่เจียวมาผสมกับฟักทองที่ทำให้ได้รับวิตามินมากขึ้น ซึ่งสีเหลืองจากไข่เจียวธรรมดาก็ถูกทำให้เหลืองยิ่งขึ้นจากฟักทองนั่นเอง

วิธีการทำ “ไข่เจียวฟักทอง เมนูอาหารเพื่อสุขภาพ ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด”

เริ่มต้นจากการนำฟักทองมาต้ม
ไข่ไก่ ตีผสมให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียว
จากนั้นปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยดำ
ใส่น้ำมันพอเคลือบกระทะ
เปิดไฟกลาง และเทส่วนผสมลงไปรอไข่ด้านล่างเซทตัว

ที่ต้องระมัดระวัง คือ การกลับด้านจะทำให้ไข่แตกตัวได้ แนะนำให้ใช้กระทะขนาดเล็กและหาจานมาครอบก่อนพลิกอีกด้านจะช่วยให้ไข่เจียวฟักทองของเราคงรูปอยู่ได้

ทอดจนสุกเหลืองพร้อมเสิร์ฟได้ทันที

เพียงเท่านี้เราก็จะได้เมนูเพื่อสุขภาพที่อุดมไปด้วยวิตามิน และให้สารประโยชน์อีกมากมาย นอกจากนี้ฟักทองที่เป็นพระเอกในเมนูเพื่อสุขภาพนี้นั่น ถือว่าเป็นวัตถุดิบที่ให้ประโยชน์มากมายหลายด้านเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น มีส่วนช่วยในการบำรุงและรักษาสายตา มีสารต้านอนุมูลอิสระ ทีช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นโรคมะเร็ง ช่วยบำรุงผิวพรรณให้เต่งตึง ชุ่มชื่น ชะลอรอยเ...่ยวย่น ทั้งยังช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย สามารถลดระดับน้ำตาลในเลือด ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ป้องกันโรคเบาหวานได้


ไข่เจียวฟักทอง เมนูอาหารสุขภาพ ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดได้  ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ http://สุขภาพ.cc/
บันทึกการเข้า