หอพัก ขจรศักดิ์ ขอนแก่น, หอพัก ศศิธร ขอนแก่น, หอพัก ถูก ขอนแก่น, หอพัก อยู่สบาย ขอนแก่น หน้าค่าย ร.8 ใกล้สนามบินขอนแก่น,

ผู้เขียน หัวข้อ: Mmed : อาหารเสริมช่วงร่างกายอ่อนแอ  (อ่าน 29 ครั้ง)

siritidaphon

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1830
    • ดูรายละเอียด
Mmed : อาหารเสริมช่วงร่างกายอ่อนแอ
« เมื่อ: เมษายน 18, 2023, 12:25:55 pm »

คนที่ประเดี๋ยวก็ป่วยเป็นนั่นเป็นนี่บ่อยครั้ง เป็นสัญญาณเตือนว่า คุณกำลังมีสุขภาพร่างกายที่อ่อนแอ ลองสังเกตตัวคุณดูว่ามาจากการที่คุณละเลยการดูแลสุขภาพหรือเปล่า เพราะถ้าทานอาหารไม่ดี ไม่ออกกำลังกาย เครียดจัด พักผ่อนน้อย โรคภัยก็ถามหาได้ง่าย ๆ หรืออีกสาเหตุหนึ่งที่อาจเป็นไปได้ก็คือ ภูมิคุ้มกันในร่างกายอ่อนแอ ซึ่งเป็นผลมาจากการที่เราไม่ดูแลสุขภาพเพราะภูมิคุ้มกันในร่างกายก็เปรียบเสมือนปราการด่านแรกสำหรับต้านโรคภัย

ระบบภูมิคุ้มกันเหมือนทหารต้านโรค
ความจริงแล้วเราอยู่กับเชื้อโรครอบตัวมากมายตลอดเวลา ในแต่ละวันอาจสัมผัสกับเชื้อโรคเยอะแยะ แต่ทำไมถึงไม่เจ็บป่วย หรือนาน ๆ จะเจ็บป่วยสักที นั่นเป็นเพราะร่างกายเรามีระบบภูมิคุ้มกันเซลล์เม็ดเลือดขาวที่เปรียบเสมือนทหารคอยจัดการปราบเชื้อโรค ซึ่งถ้าทหารแข็งแรง เชื้อโรคก็ยากที่จะเข้ามา แต่หากช่วงใดร่างกายอ่อนแอก็จะส่งผลไปที่ระบบภูมิคุ้มกันด้วย เป็นเหตุให้บางครั้งเราก็ป่วยเป็นนั่นเป็นนี่ได้

ข้อควรปฏิบัติก่อนป่วย
1) ทานอาหารต้านโรค

นอกเหนือจากการทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ควรเสริมด้วยอาหารที่ช่วยสร้างเสริมระบบภูมิคุ้มกัน ซึ่งโดยมากจะอยู่ในผักผลไม้ที่มีเบต้าแคโรทีน วิตามินซี วิตามินอี วิตามินบี อาทิ ผักใบเขียวจัดหรือสีเหลืองส้ม เห็ดต่าง ๆ และแร่ธาตุซิลีเนียม หรือสังกะสีที่พบในเนื้อสัตว์ อาหารทะเล นม หรือถั่ว เป็นต้น


Mmed : อาหารเสริมช่วงร่างกายอ่อนแอ ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://mmed.com/
บันทึกการเข้า