หอพัก ขจรศักดิ์ ขอนแก่น, หอพัก ศศิธร ขอนแก่น, หอพัก ถูก ขอนแก่น, หอพัก อยู่สบาย ขอนแก่น หน้าค่าย ร.8 ใกล้สนามบินขอนแก่น,

ผู้เขียน หัวข้อ: อาหารสุขภาพ แก้ปวดศรีษะไมเกรน  (อ่าน 21 ครั้ง)

siritidaphon

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1827
    • ดูรายละเอียด
อาหารสุขภาพ แก้ปวดศรีษะไมเกรน
« เมื่อ: เมษายน 28, 2023, 03:36:13 pm »

ในสังคมยุคปัจจุบัน ความเครียดเปรียบเสมือนที่เป็นเงาตามตัวติดเราไปทุกฝีก้าวทุกที่ทุกเวลา มากบ้างน้อยบ้างต่างไปแต่ละวัน ความเครียดจะส่งผลกระทบต่อร่างกายและจิตใจ ความเครียดที่ส่งต่อร่างกายนั้นจะแสดงอาการออกที่ส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกาย แต่ส่วนใหญ่แล้วมักจะแสดงที่ที่สำคัญคือปวดศรีษะตุบ ๆ เมื่อเจอปัญหาหนัก ส่วนความเครียดทางจิตใจ ก็พร้อมจะแสดงอาการเช่นเดียวกับความเครียดทางกายเช่นกัน เริ่มจากความรู้สึกไม่ปลอดภัยหรือกังวลเรื่องรอบตัว ไม่แน่ใจความรักที่จะได้รับจากครอบครัว ล้วนแต่เป็นสัญญาณเตือนว่าถึงเวลาแล้วที่เราควรปลดปล่อยตัวเองจากความเครียด โดยอาจจะขอความช่วยเหลือจากผู้อื่น หรือให้หยุดพักบ้างและอาการเหล่านี้ถ้าสะสมไว้นาน ๆ ก็จะนำมาซึ่งปวดศรีษะไมเกรนได้ (Migraine headache) ซึ่งถ้าใครได้เป็นแล้ว จะรู้สึกทรมานมาก จนไม่สามารถจะทำอะไรได้เลยในช่วงที่ปวดไมเกรน

ปวดศีรษะมีหลายชนิดแต่ถ้าจะแบ่งออกอย่างกว้างๆมี 2 ชนิดคือ

1.ปวดไมเกรนกับปวดหัวแบบระเบิดลักษณะจะรู้สึกตื้อๆในหัวแล้วจะเริ่มปวดทุกๆบริเวณขมับและดวงตาบางคนการปวดหัวจะขยายไปถึงต้นคอถ่วงแขนได้ ถ้าเป็นมากๆและเป็นเรื้อรังผู้ป่วยจะมีอาการคลื่นไส้และอาเจียนด้วย ลักษณะเฉพาะของผู้ป่วยหัวไมเกรนอีกอย่างหนึ่งก็คืออาหารสุขภาพ แก้ปวดศรีษะไมเกรน  ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://thetastefood.com/
บันทึกการเข้า