หอพัก ขจรศักดิ์ ขอนแก่น, หอพัก ศศิธร ขอนแก่น, หอพัก ถูก ขอนแก่น, หอพัก อยู่สบาย ขอนแก่น หน้าค่าย ร.8 ใกล้สนามบินขอนแก่น,

ผู้เขียน หัวข้อ: จัดฟันบางนา: การเลือกแปรงสีฟันสำหรับเด็ก  (อ่าน 30 ครั้ง)

siritidaphon

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1830
    • ดูรายละเอียด

สุขภาพช่องปากและฟันสำหรับเด็กนั้น ถือว่าเป็นเรื่องที่พ่อแม่ผู้ปกครองไม่ควรมองข้าม เราควรสอนให้ลูกแปรงฟันให้ถูกวิธี ด้วยการถูไปมาแนวนอน ไม่ปัดขึ้น-ลง และใช้เวลาประมาณ 2 นาที ใช้ยาสีฟันผสมฟลูออไรด์สำหรับเด็ก ในปริมาณท่าเมล็ดข้าวสาร และเมื่อเด็กอายุ 3 ปีให้เพิ่มขนาดในการใช้ยาสีฟัน แปรงโดยขยับแปรงถูไปมาแนวนอนทุกด้านของฟัน แปรงวันละ 2 ครั้ง หลังอาหารเช้าและก่อนนอน

แต่พ่อแม่ก็ยังคงต้องช่วยลูกแปรงฟันให้สะอาดเพื่อเป็นการปลูกฝังในเรื่องของการดูแลสุขภาพช่องปากและฟัน และเขาจะได้รู้จักวิธีการแปรงฟันอย่างถูกวิธี และในเรื่องของการรับประทานอาหาร พ่อแม่ผู้ปกครองควรที่จะเอาใจใส่ให้มากเป็นพิเศษ เพราะเด็กมักจะชอบรับประทานของหวาน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสาเหตุของการเกิดโรคฟันผุในเด็ก ควรที่จะเลือกรับประทานอาหาร ควรฝึกให้ลูกเลือกรับประทานขนมที่ไม่ทำให้เกิดฟันผุเช่น นมรสจืด ผลไม้สด เป็นต้น นอกจากนี้ พ่อแม่ผู้ปกครองควรพาลูกไปพบทันตแพทย์ตั้งแต่เด็กๆ เพื่อที่จะได้ปลูกฝังให้เขารู้จักดูแลรักษาความสะอาดของช่องปากและฟันตั้งแต่อายยังน้อย และในวันนี้ทางคลินิก เราจะมาแนะเคล็ดลับในการเลือกแปรงสีฟันสำหรับเด็ก เพื่อที่จะได้เป็นแนวทางในการเลือกซื้อแปรงสีฟันให้ลูก เพื่อที่ลูกจะได้ใช้แปรงสีฟันที่เหมาะสมกับตัวเอง ให้สามารถทำความสะอาดฟันได้อย่างมีประสิทธิภาพ


จัดฟันบางนา: การเลือกแปรงสีฟันสำหรับเด็ก  ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.idolsmiledental.com/category/จัดฟันบางนา/
บันทึกการเข้า