หอพัก ขจรศักดิ์ ขอนแก่น, หอพัก ศศิธร ขอนแก่น, หอพัก ถูก ขอนแก่น, หอพัก อยู่สบาย ขอนแก่น หน้าค่าย ร.8 ใกล้สนามบินขอนแก่น,

ผู้เขียน หัวข้อ: เทคโนโลยี Smart Home คืออะไร เป็นอย่างไร  (อ่าน 53 ครั้ง)

siritidaphon

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2122
    • ดูรายละเอียด
เทคโนโลยี Smart Home คืออะไร เป็นอย่างไร
« เมื่อ: พฤษภาคม 08, 2023, 10:21:16 pm »

Smart Home อีกหนึ่งนวัตกรรมการอยู่อาศัยของคนยุคดิจิทัล ซึ่งได้รับการกล่าวถึงมาสักพักแล้ว และตอนนี้ Smart Home ไม่เพียงเป็นกระแสเทคโนโลยีในอนาคตอย่างที่เคยได้รับการกล่าวถึงมา แต่กำลังจะกลายเป็นเรื่องใกล้ตัวที่เกิดขึ้นจริงกับเราทุกคน

Smart Home คืออะไร เป็นอย่างไร

หลายคนคงคุ้นเคยกับคำนี้มาบ้าง เพราะโฆษณาโครงการบ้านจัดสรรยุคปัจจุบันหลายโครงการต่างนำประเด็น Smart Home มาชูเป็นจุดขายไม่น้อย หากจะหานิยามของ Smart Home ก็ค่อนข้างหลากหลาย โดยทั่วไปแล้ว Smart Home หมายถึง ที่อยู่อาศัยที่ติดตั้งอุปกรณ์ทำงานอัตโนมัติ โดยมีมนุษย์เป็นผู้ควบคุมและป้อนคำสั่งการทำงานอีกขั้น เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิตประจำวันให้ง่ายขึ้น ทุ่นแรงและเวลาในการงานบางอย่างได้ระดับหนึ่ง

อุปกรณ์เหล่านั้นอาจถูกสร้างและติดตั้งกับโครงสร้างบ้านมาแล้วพร้อมสรรพ หรืออาจนำมาติดตั้งเสริมภายหลังก็ได้ ทั้งนี้ ผู้ใช้งานต้องศึกษาวิธีการใช้งานอย่างละเอียด เพราะระบบหรืออุปกรณ์ที่ใช้ใน Smart Home บางอย่างจะใช้วิธีสั่งการต่างกัน เช่น เซ็ตระบบก่อน สั่งงานด้วยเสียง ใช้ระบบ AI เป็นต้น

เทคโนโลยี Smart Home คืออะไร เป็นอย่างไร ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://techwealth99.com/
บันทึกการเข้า