หอพัก ขจรศักดิ์ ขอนแก่น, หอพัก ศศิธร ขอนแก่น, หอพัก ถูก ขอนแก่น, หอพัก อยู่สบาย ขอนแก่น หน้าค่าย ร.8 ใกล้สนามบินขอนแก่น,

ผู้เขียน หัวข้อ: เที่ยววัด ไหว้พระปางนาคปรกวัดไหนดี แนะนำ 12 วัดจากทั่วไทย  (อ่าน 17 ครั้ง)

siritidaphon

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1827
    • ดูรายละเอียด

ไปไหว้เสริมสิริมงคลกัน ไหว้พระปางนาคปรกวัดไหนดี สักการะขอบารมีพระนาคปรกสร้างสิริมงคลให้กับชีวิตตัวเองและครอบครัว พร้อมเสริมบุญและดวงให้ปัง พระนาคปรก เป็นชื่อเรียกพระพุทธรูปลักษณะนั่งสมาธิ และมีพญานาคแผ่หัวเป็นพังพานขึ้นจากไหล่ไปปรกพระเศียรของพระพุทธรูป ทั้งยังเป็นพระประจำคนเกิดวันเสาร์อีกด้วย ซึ่งวัดในไทยหลายแห่งก็มีพระพุทธรูปปางนาคปรกประดิษฐานอยู่ และกลายเป็นที่สักการะของเหล่าพุทธศาสนิกชนทั่วไป แต่สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะไปไหว้พระปางนาคปรกวัดไหนดี เรามีมาบอกแล้ว

พระพุทธรูปปางนาคปรก พระพุทธรูปประจำคนเกิดวันเสาร์

พระพุทธรูปปางนาคปรก เป็นพระพุทธรูปประจำคนเกิดวันเสาร์ ลักษณะปางอยู่ในอิริยาบถนั่งขัดสมาธิ โดยมีพญานาคราชขดร่างเป็นวงกลมจนเป็นบัลลังก์และแผ่พังพานปกคลุมอยู่เหนือพระเศียร เกิดจากเมื่อครั้งพระพุทธเจ้าตรัสรู้แล้วนั่งบำเพ็ญสมาธิอยู่นั้นฝนเกิดตกลงมาไม่หยุด และมีพญานาคราชตนหนึ่งชื่อว่า “มุจลินท์นาคราช” ขึ้นมาแสดงอิทธิฤทธิ์ด้วยการขนดร่างเป็นวงกลม 7 รอบแล้วแผ่พังพานปกคลุมพระพุทธเจ้าไว้ เมื่อฝนหยุดตกจึงได้แปลงร่างเป็นมาณพเพื่อเข้าเฝ้าพระพุทธองค์


เที่ยววัด ไหว้พระปางนาคปรกวัดไหนดี แนะนำ 12 วัดจากทั่วไทย ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.healthyhitech.net/
บันทึกการเข้า