หอพัก ขจรศักดิ์ ขอนแก่น, หอพัก ศศิธร ขอนแก่น, หอพัก ถูก ขอนแก่น, หอพัก อยู่สบาย ขอนแก่น หน้าค่าย ร.8 ใกล้สนามบินขอนแก่น,

ผู้เขียน หัวข้อ: กินอาหารคลีน อาหารสุขภาพ อย่างไรให้ถูกวิธี สุขภาพดีห่างไกลโรค!?  (อ่าน 21 ครั้ง)

siritidaphon

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1830
    • ดูรายละเอียด

ในปัจจุบัน เทรนด์การรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพ ถือว่ามาแรงมาก หลายคนเมื่อมีอายุที่มากขึ้น ก็เริ่มที่จะหันมาสนใจในเรื่องของสุขภาพมากขึ้น หรือคนที่อยู่ในวัยทำงาน ก็ไม่ค่อยมีเวลาที่จะดูแลตัวเอง ซึ่งการรับบประทานอาหารคลีนก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะช่วยทำให้เรามีสุขภาพดี โดยเฉพาะผู้หญิงที่อยากมีสัดส่วนที่ดี ก็มักจะเลือกรับประทานอาหารคลีน ที่กำลังได้รับความนิยม แต่หลักของการรับประทานอาหารคลีนโดยทั่วไป มักเน้นที่การรับประทานอาหารให้หลากหลาย ทั้งโปรตีน คาร์โบไฮเดรต และไขมัน(ดี) ดูแลเรื่องส่วนผสมและวิธีการปรุง หลีกเลี่ยงการทอด ขนมอบ เบอเกอรี่ ของมันๆหวานๆ อาหารที่มีปริมาณน้ำตาลและเกลือสูง หรือบางกลุ่มหลีกเลี่ยงการรับประทานผลไม้เพื่อลดน้ำตาลแฝงที่มากับผลไม้

นอกจากนี้ ยังต้องควบคุมพลังงานและสารอาหารให้เพียงพอกับที่ร่างกายต้องการไม่มากและไม่น้อยจนเกินไป และจำเป็นต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการเลือกซื้อหาอาหารต่างๆ ร่วมด้วยเช่น การอ่านฉลาก ดูปริมาณให้เหมาะสม ซึ่งถือเป็นข้อปฏิบัติขั้นพื้นฐาน หลีกเลี่ยงอาหารสำเร็จรูปทุกชนิด ปรุงและเตรียมอาหารด้วยตนเอง เพื่อให้ได้รับสารอาหารตามที่เราต้องการ ซึ่งต้องบอกว่า บางคนยังมีคามเข้าใจผิดเกี่ยวกับการรับประทานอาหารคลีนอยู่หรือรับประทานไม่ถูกต้อง ซึ่งวันนี้ทางเราจะมาแนะนำการรับประทานอาหารให้ถ฿กวิธีและมีสุขภาพดี ห่างไกลจากโรคด้วย

กินอาหารคลีน อาหารสุขภาพ อย่างไรให้ถูกวิธี สุขภาพดีห่างไกลโรค!? ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://thetastefood.com/
บันทึกการเข้า