หอพัก ขจรศักดิ์ ขอนแก่น, หอพัก ศศิธร ขอนแก่น, หอพัก ถูก ขอนแก่น, หอพัก อยู่สบาย ขอนแก่น หน้าค่าย ร.8 ใกล้สนามบินขอนแก่น,

ผู้เขียน หัวข้อ: ประเภทของประกันสุขภาพ : ปัจจัยในการกำหนดเบี้ยประกัน  (อ่าน 20 ครั้ง)

siritidaphon

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1830
    • ดูรายละเอียด

ประกันสุขภาพ เป็นแผนประกันที่ดูแลในเรื่องของสุภาพต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการเจ็บป่วยใด ๆ ตามที่กรมธรรม์คุ้มครอง การที่ทำประกันสุขภาพนั้น คือ การที่ทางบริษัทประกันจะจ่ายในส่วนของค่าชดเชยค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้น จากการรักษาพยาบาล ของผู้เอาประกันภัย ไม่ว่าจะเป็นค่ารักษาพยาบาลจากการเจ็บป่วยจากโรค หรือ การบาดเจ็บจากอุบัติเหตุ

ประกันสุขภาพ ไม่เหมือนลักษณะประกันตัวอื่น ๆ เนื่องจากการทำประกันภัยมีหลากหลายรูปแบบ หลายแผนความคุ้มครอง และนอกจากนี้การคำนวณเบี้ยประกันสำหรับการทำประกันสุขภาพก็แตกต่างจากประกันอื่น เช่นเดียวกัน เนื่องจาก แผนประกันสุขภาพ ต้องมีการคำนวณถึงปัจจัยความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นต่อตัวบุคคล รวมถึงความเสี่ยงต่อการเจ็บป่วยว่ามีมายน้อยเพียงใด

อัตราการคำนวณเบี้ยประกันสุขภาพขึ้นอยู่กับอะไรบ้าง?

1. อายุ

ผู้เอาประกันภัย มีช่วงอายุที่แตกต่างกัน ทำให้แต่ละช่วงวัยหรือช่วงอายุนั้นมีโอกาส ที่จะเกิดการเจ็บป่วยได้แตกต่างกัน นอกจากนี้ยังรวมไปถึงการเกิดความแทรกซ้อนจากการเจ็บป่วยก็มีโอกาสที่แตกต่างกันอีกด้วย เพราะเมื่อเรามีอายุที่เพิ่มมากขึ้นร่างกายของเราย่อมมีความเสี่ยงที่จะมีปัญหาสุขภาพเพิ่มมากขึ้น รวมไปถึงประสิทธิภาพต่าง ๆ ในการใช้ร่างกาย การซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอหรือภูมิต้านทานต่าง ๆ ก็จะลดลงตามไปด้วย ซึ่งก็จะใช้เวลาในการรักษานานกว่ากลุ่มช่วงอายุอื่น ดังนั้นเราจะสังเกตได้ว่าการคำนวณเบี้ยประกันสุขภาพจะมีการเช็คช่วงอายุและเบี้ยประกันแบ่งตามช่วงอายุ


ประเภทของประกันสุขภาพ : ปัจจัยในการกำหนดเบี้ยประกัน  ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://martingayford.com/
บันทึกการเข้า