หอพัก ขจรศักดิ์ ขอนแก่น, หอพัก ศศิธร ขอนแก่น, หอพัก ถูก ขอนแก่น, หอพัก อยู่สบาย ขอนแก่น หน้าค่าย ร.8 ใกล้สนามบินขอนแก่น,

ผู้เขียน หัวข้อ: คุณอยู่ทีมไหนในการสมัครบัตรเครดิต?  (อ่าน 18 ครั้ง)

siritidaphon

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1830
    • ดูรายละเอียด
คุณอยู่ทีมไหนในการสมัครบัตรเครดิต?
« เมื่อ: พฤษภาคม 19, 2023, 05:00:16 pm »

การใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต เป็นการยืมเงินในอนาคตมาใช้ก่อน โดยจะเป็นการยืมจากธนาคารผู้อนุมัติบัตรเครดิตให้กับเรา ดังนั้น ในส่วนของธนาคารก็จะต้องค่อนข้างแน่ใจว่าจะได้รับชำระเงินคืนตามระยะเวลาที่กำหนด และในส่วนของผู้ใช้บัตรเครดิต หากไม่ชำระตามกำหนดก็จะเกิดดอกเบี้ย หรือหากเกินกำหนดไปนานๆ เข้า ก็จะเกิดเป็นหนี้สินที่พอกพูนขึ้นมาเลยค่ะ ซึ่งก่อนที่ธนาคารจะอนุมัติบัตรเครดิตสักใบ เรื่องหลักๆ ที่ธนาคารจะพิจารณาก็คือ ความสม่ำเสมอของรายได้ของผู้สมัครบัตรเครดิต เพื่อพิจารณาถึงความสามารถในการชำระหนี้ของเราเป็นสำคัญ

และถึงแม้ว่าการพิจารณาอนุมัติบัตรเครดิต จะพิจารณาจากรายได้เป็นหลัก แต่วันนี้…ไม่ว่าคุณจะมีรายได้มาก หรือน้อย รายได้สม่ำเสมอ หรือไม่ หรือแม้แต่คุณจะไม่มีรายได้ คุณก็สามารถสมัครบัตรเครดิตได้ โดยเลือกวิธีการสมัครที่แตกต่างกันค่ะ แต่จะมีวิธีไหนบ้าง มาดูกันค่ะว่าถ้าแบ่งการสมัครบัตรเครดิตออกเป็น 4 ทีมนี้ คุณจะอยู่ทีมไหนในการสมัครบัตรเครดิตในครั้งนี้นะคะ smiley

#ทีมพนักงานเงินเดือน หรือเจ้าของกิจการ

เริ่มกันที่ #ทีมพนักงานเงินเดือน หรือเจ้าของกิจการ กลุ่มนี้จะเป็นกลุ่มที่มีรายได้ประจำสม่ำเสมอ และค่อนข้างแน่นอน สำหรับพนักงานเงินเดือนหลักฐานแสดงรายได้ก็จะใช้เป็น “สลิปเงินเดือน” ส่วนเจ้าของกิจการ ก็จะต้องแสดงหลักฐานรายได้ เช่น สำเนาบัญชีธนาคารที่ใช้ในธุรกิจ หรือสำเนาบัญชีเงินฝากส่วนตัว เพื่อแสดงรายรับ-รายจ่าย ย้อนหลัง 6 เดือน ประกอบการสมัครบัตรเครดิต เป็นต้น ซึ่งเอกสารเหล่านี้ก็จะเป็นเหมือนใบเบิกทางในการทำธุรกรรมสินเชื่อต่างๆ รวมถึงช่วยให้สมัครบัตรเครดิตได้ง่ายขึ้น เพราะจะแสดงให้เห็นได้ในระดับหนึ่งว่า คุณมีความสามารถในการชำระหนี้ได้


คุณอยู่ทีมไหนในการสมัครบัตรเครดิต? ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.checkraka.com/money/article/133123
บันทึกการเข้า