หอพัก ขจรศักดิ์ ขอนแก่น, หอพัก ศศิธร ขอนแก่น, หอพัก ถูก ขอนแก่น, หอพัก อยู่สบาย ขอนแก่น หน้าค่าย ร.8 ใกล้สนามบินขอนแก่น,

ผู้เขียน หัวข้อ: ข่าวสุขภาพ: ผู้ป่วยโรคเบาหวานกับการ ออกกำลังกาย ที่แนะนำ  (อ่าน 19 ครั้ง)

siritidaphon

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1830
    • ดูรายละเอียด

การออกกำลังกาย ถือเป็นยาวิเศษที่ช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานให้กับร่างกาย แต่สำหรับคนที่ป่วยเป็นโรคเบาหวาน การออกกำลังอย่างสม่ำเสมอกลายเป็นสิ่งจำเป็นมากสำหรับผู้ที่ป่วยเป็นโรคเบาหวาน โดยชนิดของการออกกำลังกายที่เหมาะกับคนที่ป่วยเป็นโรคนี้มี 3 ประเภทก็คือ


1.การออกกำลังกายในแบบแอโรบิค

การออกกำลังกายแบบแอโรบิคคืออะไร การออกกำลังกายแบบแอโรบิค หรือ Aerobic Exercise หมายถึง การออกกำลังกายแบบที่ต้องใช้อากาศหรือออกซิเจน หรือก็คือต้องหายใจในขณะที่กำลังออกกำลังกายเพื่อนำเอาออกซิเจนไปเป็นตัวช่วยในการเผาผลาญคาร์โบไฮเดรต ไขมัน และโปรตีน

Aerobic หรือ แอโรบิค แอโรบิค เป็นการออกกำลังกายที่ มีการใช้พลังงานโดยอาศัยออกซิเจนในร่างกาย และส่วนใหญ่เป็นการออกกำลังหรือกิจกรรมที่ไม่รุนแรงมากแต่มีความต่อเนื่อง เช่น การเดินวิ่งเหยาะๆ ปั่นจักรยาน กระโดดเชือก เล่นเทนนิส ปีนเขา พายเรือ หรือง่ายๆ คือ เต้นแอโรบิค เป็นต้น แอโรบิคจึงเป็นการออกกำลังกายที่ช่วยส่งเสริมสุขภาพให้แข็งแรง หรือคล้ายที่เราเรียกกันว่าการ “คาร์ดิโอ” นั่นเอง แอโรบิคเป็นการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่ไม่หนักมาก ซึ่งการออกกำลังกายแบบแอโรบิคอัตราการเต้นของหัวใจจะอยู่ที่ประมาณ 60-80 เปอร์เซนต์ของอัตราการเต้นหัวใจสูงสุด เพราะฉะนั้นร่างกายจะใช้พลังงานจากไขมันสะสมและคาร์โบไฮเดรต และต้องใช้ออกซิเจนเป็นตัวช่วยแปรสภาพไขมันให้เป็นพลังงาน

ข่าวสุขภาพ: ผู้ป่วยโรคเบาหวานกับการ ออกกำลังกาย ที่แนะนำ ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://trend-hairstyle.com/
บันทึกการเข้า