หอพัก ขจรศักดิ์ ขอนแก่น, หอพัก ศศิธร ขอนแก่น, หอพัก ถูก ขอนแก่น, หอพัก อยู่สบาย ขอนแก่น หน้าค่าย ร.8 ใกล้สนามบินขอนแก่น,

ผู้เขียน หัวข้อ: “ประกันสุขภาพ” มีกี่แบบ? และแบบไหนเหมาะกับเรา?  (อ่าน 17 ครั้ง)

siritidaphon

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1827
    • ดูรายละเอียด

สวัสดีท่านผู้อ่านที่น่ารักทุกท่านนะคะ กลับมาพบกับคอลัมน์ดีๆ ประจำสัปดาห์กันอีกครั้ง วันนี้จะมาอธิบายเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตให้ท่านผู้อ่านเข้าใจกันมากขึ้น ซึ่งในปัจจุบันประกันชีวิตมีแบบให้เลือกมากมาย บางคนอาจจะยังไม่ทราบว่าเลือกแบบไหนดี หรือแบบไหนที่เข้ากับตัวเราและเหมาะสมกับเป้าหมายของเราหรือไม่ วันนี้จะอธิบายถึงแบบประกันชีวิตแต่ละแบบ เพื่อให้ท่านผู้อ่านนำไปวิเคราะห์และเลือกว่าแบบไหนที่เหมาะกับตัวเองกันค่ะ

ประกันชีวิตแบบ “ชั่วระยะเวลา”
แบบประกันชีวิตแบบนี้จะเน้นความคุ้มครองเป็นหลัก พูดง่ายๆ ก็คือเราจ่ายเบี้ยทิ้งนั่นเอง เช่น เราจ่ายเบี้ย 3,000 บาท ได้รับความคุ้มครอง 500,000 บาท ซึ่งหากเราเป็นอะไรไป ครอบครัวหรือผู้รับผลประโยชน์ที่เราระบุไว้ จะได้รับเงิน 500,000 บาท แบบประกันแบบนี้ เบี้ยจะถูกกว่าแบบอื่น เพราะจ่ายเฉพาะความคุ้มครองเท่านั้น เหมาะกับหัวหน้าครอบครัว เนื่องจากเป็นผู้หารายได้หลักในครอบครัว ซึ่งหากหัวหน้าครอบครัวเป็นอะไรไป อย่างน้อยคนในครอบครัว ก็ยังมีเงินก้อนให้นำไปใช้จ่ายต่อไปได้

ประกันชีวิตแบบ “ตลอดชีพ”
แบบประกันนี้เราจะจ่ายเบี้ยเพียงช่วงระยะเวลาหนึ่ง เช่น จ่ายเบี้ย 1 ปี 6 ปี หรือ 10 ปี แต่ได้รับความคุ้มครองไปจนถึงอายุ 85, 90 หรือ 99 ปี เมื่อครบอายุดังกล่าวตามที่เราได้เลือกทำประกันไว้ จะได้ทุนประกันกลับคืน หรือหากเสียชีวิตก็ได้ทุนประกันเช่นกัน เป็นแบบประกันที่เน้นการสร้างความมั่นคงให้กับครอบครัว และเหมาะกับการสร้างมรดกให้กับลูกหลาน

“ประกันสุขภาพ” มีกี่แบบ? และแบบไหนเหมาะกับเรา? ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://cigarettesusa365.com/
บันทึกการเข้า