หอพัก ขจรศักดิ์ ขอนแก่น, หอพัก ศศิธร ขอนแก่น, หอพัก ถูก ขอนแก่น, หอพัก อยู่สบาย ขอนแก่น หน้าค่าย ร.8 ใกล้สนามบินขอนแก่น,

ผู้เขียน หัวข้อ: ซูเปอร์ฟู้ด อาหารของคนรักสุขภาพ  (อ่าน 24 ครั้ง)

siritidaphon

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1830
    • ดูรายละเอียด
ซูเปอร์ฟู้ด อาหารของคนรักสุขภาพ
« เมื่อ: พฤษภาคม 25, 2023, 09:46:28 am »

ซูเปอร์ฟู้ด คืออะไรกันแน่ ใช่ซูเปอร์ฮีโร่ มาจากจักรวาลมาเวลที่มาช่วยกอบกู้โลกหรือเปล่านะ ซูเปอร์ฟู้ดเป็นเหมือนซูเปอร์ฮีโร่ส่วนตัวของเรา ซูเปอร์ฟู้ดคืออาหารของคนรักสุขภาพ ที่เต็มไปด้วยสารอาหารที่มากด้วยคุณค่าทางโภชนาการและเป็นอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพของเรานั่นเอง

ซูเปอร์ฟู้ด Superfoods เป็นคำนิยามอาหารของคนรักสุขภาพ ที่ได้จากพืชเป็นหลัก เป็นสุดยอดอาหาร ยิ่งรับประทาน สุขภาพยิ่งแข็งแรง เป็นอาหารที่เข้มข้นด้วยคุณค่าสารอาหารที่อัดแน่นไปด้วย วิตามิน และแร่ธาตุที่สำคัญ รวมทั้งสารต้านอนุมูลอิสระ เต็มไปด้วยใยอาหาร

และยังมีสารที่พืชสร้างขึ้นเพื่อใช้ในการดำรงชีวิตของพืชเอง แต่มีประโยชน์กับคนมาก ก็คือ “ไฟโตนิวเทรียนท์” นักวิทยาศาสตร์พบว่า สารชนิดนี้เมื่อรับประทานพืชผักใบเขียว หรือผลไม้บางชนิดเข้าไป มีฤทธิ์ต้านหรือป้องกันการเกิดโรคบางชนิดได้

ผลไม้ที่เป็นซูเปอร์ฟู้ด และมีไฟโตนิวเทรียนท์
หลายคนคงอยากรู้แล้วจะได้รู้ได้ยังไงว่า พืชผัก ผลไม้ชนิดใดบ้างที่เป็นอาหารซูเปอร์ฟู้ด และมีสารไฟโตนิวเทรียนท์ ที่มีประโยชน์กับร่างกายนานาชนิด ทั้งโคเลสเตอรอลต่ำ ใยอาหารสูง มีเซเลเนียม สารต้านอนุมูลอิสระ วิตามินบี 3, 6 และ 9 แบ่งแบบง่าย ๆ ตามสี จะแบ่งได้เป็น 5 กลุ่มสี ได้แก่


ซูเปอร์ฟู้ด อาหารของคนรักสุขภาพ ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://mmed.com/about-us/
บันทึกการเข้า