การรับประทานบุฟเฟ่ต์ในสังคมไทยของเรา ต้องว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะเราสามารถเลือกอาหารเองได้ เลือกได้ตามความต้องการของเรา จะเห็นได้ว่ามีธุรกิจเกี่ยวกับร้านอาหารบุฟเฟ่ต์เพิ่มขึ้นอย่างมากมาย เพราะร้านอาหารบุฟเฟ่ต์ สามารถตอบโจทย์ลูกค้าได้เป็นอย่างดี ทำให้ลูกค้ามีอิสระในการบริโภคและยังสามารถรับประทานได้อย่างหลากหลาย เช่นเดียวกับธุรกิจบริการจัดเลี้ยง
ซึ่งการเลือกการจัดเลี้ยงแบบบุฟเฟต์นั้น ต้องถือว่าเป็นการจัดเลี้ยงแบบผสมผสานระหว่างค็อกเทลกับโต๊ะจีน โดยจะมีอาหารหลากหลายชนิดและสามารถตอบโจทย์แขกในงานได้เป็นอย่างดีซึ่งรูปแบบของการจัดเลี้ยงแบบบุฟเฟต์ จะมีโต๊ะและจานสำหรับแยกรับประทานอาหาร ซึ่งจุดเด่นของการจัดเลี้ยงแบบบุฟเฟต์ก็คือ มีเมนูอาหารคาวและอาหารที่เสิร์ฟไม่อั้น แขกในงานสามารถรับประทานอาหารได้เรื่อยๆ พบเห็นได้บ่อย ๆ ตามงานแต่งงาน งานสัมมนา หรืองานเลี้ยงบริษัทนั่นเอง
ต่อไปเรามาพูดถึงข้อดีของการจัดเลี้ยงแบบบุฟเฟ่ต์ ซึ่งต้องบยอกก่อนว่า การจัดเลี้ยงแบบบุฟเฟ่ต์นั้น เป็นการจัดเลี้ยงที่ตอบโจทย์แก่ผู้บริโภคเป็นอย่างมาก เนื่องจากสามารถเลือกสรรอาหารคาวหวานที่ตัวเองชอบได้ สามารถรับประทานได้ในปริมาณที่เราต้องการได้ จึงทำให้เกิดความสะดวกสบายทั้งแขกในงานและเจ้าของงานที่ไม่ต้องจ้างพนักงานเสิร์ฟด้วย เพราะกาจัดเลี้ยงแบบบุฟเฟ่ต์นั้น แขกในงานสามารถเดินไปหยิบตักอาหารด้วยตนเองได้
ข้อดีของการ จัดเลี้ยงนอกสถานที่ แบบบุฟเฟ่ต์ ดูเพิ่มเติมที่นี่ http://snss.co.th/dt_post/catering-service/