แพนเค้ก ถือได้ว่าเป็นอาหารมื้อเช้าที่ชาวอเมริกันนิยมรับประทานกันอย่างมาก แต่สำหรับคนไทยแล้วแพนเค้ก นั้นเรียกได้ว่าเป็นมื้อเช้าสุดพิเศษเลยทีเดียว โดยการจะทำแพนเค้กหอมอร่อยสไตล์อเมริกันแท้ๆนั้น เราจะต้องใช้ส่วนผสมที่ไม่ดีต่อสุขภาพเอามากๆ ได้แก่ แป้ง , น้ำตาลและนมไขมันสูง แม้ว่าจะอร่อยแค่ไหน แต่สำหรับคนรักสุขภาพนั้นมันยากต่อการทำใจยอมรับจริงๆ และเราจะเปลี่ยนแพนเค้กธรรมดาเป็น อาหารสุขภาพ กัน กับเมนู “ แพนเค้กไร้แป้ง ” ที่หอมอร่อยไม่แพ้สูตรดั้งเดิม และยังอิ่มท้องกว่าและดีต่อสุขภาพกว่ามาก สำหรับสาวๆที่รักสุขภาพค่ะ
วัตถุดิบ
1. ข้าวโอ๊ต 1ถ้วย 2. กล้วยหอมสุก 2 ลูก 3. ผงฟู 1 ช้อนชา
4. เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชา 5. นมจืดพร่องมันเนย 1/3 ถ้วย 6. ไข่ไก่ 1 ฟอง
7. น้ำผึ้ง 2 ช้อนชา 8. ผงซินนามอน ½ช้อนชา 9. Flax seed 2 ช้อนโต๊ะ
10. น้ำมันมะกอก 1ช้อนโต๊ะ 11. น้ำผึ้งหรือเมเปิลไซรัป 12. กล้วยหอมไว้แต่งจาน
วิธีทำ
1. เตรียมส่วนผสมแพนเค้ก
– นำข้าวโอ๊ตใส่ลงไปในเครื่องบดสับอาหาร จากนั้นปั่นให้ละเอียด
เมนู อาหารเพื่อสุขภาพ แพนเค้กไร้แป้ง ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://thetastefood.com/อาหารเพื่อสุขภาพ/